Ngân hàng trung ương Jamaica sẽ bắt đầu thí điểm tiền kỹ thuật số trong vài tuần nữa

Ngân hàng trung ương Jamaica sẽ bắt đầu triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) từ tháng 8, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thúc đẩy CBDC chính thức thông qua ngân hàng trung ương của mình.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, Thống đốc Ngân hàng Jamaica Richard Byles đã đưa ra bình luận tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Rotary vào tháng trước, nói với các đại biểu rằng giai đoạn thí điểm sẽ được tiến hành từ tháng tới. Ngân hàng Jamaica hiện đang làm việc trên CBDC trong môi trường hộp cát quy định, để chuẩn bị cho việc triển khai.

Ngân hàng đã hợp tác với eCurrency Mint làm đối tác kỹ thuật để phát triển CBDC, như một phần của dự án phát triển đã được thực hiện kể từ tháng 7 năm 2020.

Byles nói rằng sẽ có một quá trình thử nghiệm liên tục, trước khi nhiều ngân hàng được tuyển dụng để mở rộng kế hoạch thí điểm theo hướng triển khai chính thức vào cuối năm nay.

  • “Khi chúng tôi làm việc thông qua kỹ thuật đúc tiền, chúng tôi phải kiểm tra nó một cách nghiêm ngặt như một thử nghiệm mà chúng tôi sẽ thực hiện vào tháng 8. Trong tháng 9 đến tháng 12, chúng tôi sẽ tuyển dụng thêm các ngân hàng để tham gia và sau đó chúng tôi sẽ dần dần mở rộng thí điểm thành một đợt ra mắt chính thức của CBDC.”

Ông cũng làm sáng tỏ hơn về hoạt động của tiền tệ, đề xuất các tổ chức tài chính trong nước sẽ đóng vai trò trung gian giữa ngân hàng trung ương và người dùng CBDC.

CBDC cũng sẽ được mệnh danh là một phần bổ sung cho tiền mặt trong nước, sao cho một đồng xu tương đương với một đô la Jamaica, được thiết kế để hợp lý hóa hệ thống tiền tệ để dễ sử dụng.

Kế hoạch này cũng sẽ được sử dụng để giúp phục vụ các bộ phận dân cư không có ngân hàng, với việc ngân hàng trung ương kêu gọi các công ty viễn thông và các công ty thanh toán bán lẻ ủng hộ kế hoạch để đưa những người dân không có ngân hàng lên máy bay.

Nếu dòng thời gian được phát hành, những CBDC đầu tiên sẽ được lưu hành chung trong vòng vài tuần.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây