Ngân hàng trung ương Hàn Quốc chọn Ground X của Kakao cho dự án tiền kỹ thuật số

Chi nhánh blockchain của ông lớn trong ngành công nghệ Hàn Quốc – Kakao Corp., Ground X đã đăng tin hôm nay sau khi nó được chọn để chạy thử nghiệm cho tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang tìm kiếm các doanh nghiệp quan tâm đến một thỏa thuận hợp tác kéo dài 10 tháng. Ngân hàng cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ về công nghệ để phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và Kakao hiện sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ và xác minh các khoản đầu tư chưa niêm yết dưới dạng mã thông báo không thể sử dụng [NFT] trên blockchain công khai của mình.

Đầu tư chưa niêm yết là các khoản đầu tư vào cổ phiếu của công ty hoặc tài sản không được giao dịch trên thị trường mở. Do đó, chúng thường có thể được giao dịch qua quầy [OTC]. Các cổ phiếu này thường được chào bán trước khi phát hành ra công chúng.

Thật thú vị, thị trường giao dịch OTC của Hàn Quốc đã và đang chứng kiến ​​sự bùng nổ, với việc trao đổi K-OTC đạt mức vốn hóa thị trường cao kỷ lục hơn 1 nghìn tỷ won tương đương 1,1 tỷ đô la vào cuối năm 2020.

Sự gia tăng của giao dịch OTC là một dấu hiệu của sự nhiệt tình đối với tiền điện tử trong công chúng. Các nhà chức trách gần đây đã kiểm soát các doanh nghiệp tiền điện tử và buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch nhỏ đã phải đối mặt với thời gian khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng và phải đóng cửa vĩnh viễn. Trên thực tế, các sàn giao dịch lớn và nổi tiếng như Bithumb đã buộc phải cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch ở nước ngoài. Theo một thông báo chính thức,

  • “Hợp đồng sử dụng nhãn hiệu với Bithumb Global Exchange và Bithumb Singapore Exchange, những đơn vị đã sử dụng nhãn hiệu và nhãn hiệu sau khi ký thỏa thuận nhãn hiệu với Bithumb Korea Co., Ltd., sẽ bị chấm dứt. Theo đó, chúng tôi thông báo trước cho bạn về việc chấm dứt hợp đồng cấp phép nhãn hiệu và lịch trình của nó như sau.”

Mặc dù các bước này đã được thực hiện để ngăn các sàn giao dịch hàng đầu bị loại bỏ ngân hàng, nhưng họ vẫn có nguy cơ bị ngăn đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc. Điều này là do các ngân hàng vẫn đang đánh giá rủi ro liên quan đến các doanh nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang có kế hoạch kết thúc thỏa thuận với Ground X vào cuối tháng trước khi bắt đầu thử nghiệm vào tháng tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây