Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đóng cửa một công ty CNTT do dính líu đến tiền điện tử

Một trong những văn phòng chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ra chỉ thị đóng cửa Phát triển Văn hóa Qudao Bắc Kinh do “dính líu” đến tiền điện tử.

Chính sách tài chính Bắc Kinh, cùng với sự lãnh đạo của PBC, tuyên bố rằng công ty CNTT được cho là đang hỗ trợ liên quan đến các hành động tài chính liên quan đến tiền kỹ thuật số. Trang web chính thức của công ty hiện không còn nữa.

Người ta vẫn chưa biết chính xác lý do thực sự đã trở thành lý do chặn. Tuy nhiên, Colin Wu đã tweet rằng Công ty Phát triển Văn hóa Qudao Bắc Kinh sở hữu các token ảo, Mao Li Coin, cũng có tên là Cat Coin.

Cùng phát biểu, các nhà quản lý cũng nhấn mạnh rằng ngày nay có một giới hạn nghiêm ngặt đối với việc cung cấp các giả định kinh doanh cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử, cũng như việc thực hiện các dịch vụ trả phí và các hoạt động kinh tế liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số trong nước.

Trung Quốc là nghiêm túc. Đầu tiên, lệnh cấm khai thác, sau đó là cảnh báo đối với các ngân hàng lớn nhất và các hạn chế đối với tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử, và bây giờ nó đã đến với những người thậm chí có liên quan gián tiếp với mã thông báo kỹ thuật số. Đồng thời, một số đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử tin rằng điều này chỉ chứng tỏ sức mạnh của bitcoin.

Một trong những người lạc quan như vậy là người đồng sáng lập Zap Protocol Nick Spanos. Theo ông, nếu các biện pháp cứng rắn từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không thể ngăn chặn đồng tiền kỹ thuật số chính trên thị trường, phá giá hoặc thao túng giá trị của nó, thì đó là một “cỗ máy không thể ngăn cản”.

Mike Novogratz cũng có quan điểm tương tự, người đã nhìn thấy nhiều khía cạnh tích cực trong nỗ lực “đàn áp” bitcoin của Trung Quốc. Ông tuyên bố rằng sự sụp đổ thị trường tạm thời trong bối cảnh các hành động của Trung Quốc đã trở thành một phép thử tốt cho hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

Nhưng liệu công ty CNTT có thể lấy lại tên tuổi hay Banhammer của Trung Quốc sẽ không thể ngăn cản?

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây