Nền tảng thanh toán Square chào hàng công việc kinh doanh DeFi mới tập trung vào Bitcoin

Nền tảng thanh toán di động phổ biến của Jack Dorsey Square đang phân nhánh với một liên doanh kinh doanh mới sẽ tập trung vào Bitcoin.

Thông tin chi tiết khá mỏng trong tweet ngày 15 tháng 7 của Dorsey, nhưng Giám đốc điều hành công ty nói rằng họ sẽ khởi chạy một nền tảng cho các nhà phát triển để tạo các dự án tài chính phi tập trung không giám sát được xây dựng xung quanh Bitcoin.

Giám đốc điều hành Twitter Dorsey nói thêm rằng dự án sẽ hoàn toàn là mã nguồn mở, giống như ví phần cứng Bitcoin mới của nó. Ông tiếp tục tuyên bố rằng Mike Brock, người đứng đầu chiến lược phát triển của Square, đang dẫn dắt và xây dựng đội ngũ.

  • Square đang tạo ra một doanh nghiệp mới (tham gia Seller, Cash App, & Tidal) tập trung vào việc xây dựng nền tảng nhà phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp bạn dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị quản lý, không cần sự cho phép và phi tập trung. Trọng tâm chính của chúng tôi là #Bitcoin. Tên của nó là TBD.

Dự án có tên TBD sẽ khác với Square Crypto, tổ chức phát triển dự án mã nguồn mở, Dorsey nói thêm.

  • “TBD sẽ tập trung vào việc tạo ra một doanh nghiệp nền tảng và sẽ mở nguồn công việc của chúng tôi trong suốt chặng đường.”

Một số phản hồi cho tweet nhận xét rằng Ethereum đã tồn tại và đây dường như là một nỗ lực khác để phát minh lại thứ gì đó đã hoạt động tốt.

Tham gia vào Bitcoin DeFi

Tuy nhiên, sự tập trung vào Bitcoin là một phần thú vị, vì BTC hiện không có khả năng hợp đồng thông minh, điều này gây khó khăn cho việc cạnh tranh với DeFi trên Ethereum.

FT lưu ý rằng mạng Bitcoin trước đây được coi là chậm hơn và kém hiệu quả hơn so với mạng Ethereum.

Nó sẽ nhận được bản nâng cấp lớn đầu tiên trong vài năm vào tháng 11 được gọi là Taproot, giúp các hợp đồng thông minh được tạo trên mạng dễ dàng hơn. Taproot là một soft fork của Bitcoin hứa hẹn các giao dịch an toàn hơn, riêng tư và nhẹ hơn, giúp mạng có thể mở rộng hơn và giúp giảm phí giao dịch.

Điều này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy rất cần thiết cho DeFi dựa trên Bitcoin, đó là những gì Dorsey dường như đang dự đoán.

Doanh thu tại Square tăng hơn gấp đôi vào năm 2020 phần lớn do sự gia tăng các giao dịch liên quan đến Bitcoin được thực hiện trên nền tảng thanh toán di động ngang hàng Cash App.

Ethereum vẫn thống trị DeFi

Tài chính phi tập trung chủ yếu vẫn là lĩnh vực của Ethereum, với các nền tảng dựa trên Ethereum thống trị bảng xếp hạng TVL (tổng giá trị bị khóa).

Tại thời điểm viết bài, TVL fdefior tất cả các giao thức DeFi có giá trị khoảng 82 tỷ đô la theo DappRadar, tăng 273% cho đến nay trong năm nay.

Nền tảng này cũng báo cáo rằng có khoảng 6,3 tỷ đô la bị khóa trong BTC, phiên bản mã hóa của Bitcoin trên mạng Ethereum. Con số này đã tăng gần gấp đôi kể từ đầu năm, cho thấy nhu cầu về DeFi dựa trên Bitcoin.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây