Nền kinh tế Axie Infinity bùng nổ khi doanh số NFT tăng

Axie Infinity, một trò chơi dựa trên Ethereum, hiện là một trong những thành công lớn nhất của mô hình chơi để kiếm tiền. Với NFT giống như các nhân vật trò chơi, trò chơi kiếm tiền từ việc nhân giống những nhân vật này và bán chúng. Do đó, nhu cầu ngày càng tăng đối với Axies, những người có chỉ số có thể khiến chúng đạt giá cao trên thị trường. Điều này đã kích động một chút bùng nổ kinh tế, tạo ra nhiều doanh thu hơn so với các giao thức đã biết khác vào tuần trước.

Nền kinh tế Axie Infinity phát triển mạnh

Axie Infinity, một trò chơi chiến đấu / chăn nuôi theo phong cách Pokemon, đang tạo ra một nền kinh tế bùng nổ bắt đầu vượt trội hơn các giao thức tập trung tài chính khác. Theo DappRadar, Axie Infinity hiện là thị trường NFT lớn nhất trong tiền điện tử. Với 50k nhà giao dịch tham gia vào việc chuyển hơn 80 triệu đô la trong suốt tuần qua, nó đã vượt qua OpenSea và CryptoPunks.

Jeffrey Zirlin, đồng sáng lập và trưởng nhóm tăng trưởng của Sky Mavis, công ty đứng sau Axie, cũng đưa ra những con số về sự tăng trưởng này. Zirlin tuyên bố trên Twitter rằng tốc độ tăng trưởng của Axie đã vượt qua các giao thức khác nổi tiếng hơn. Ông nhấn mạnh rằng:

  • Axie đã tạo ra nhiều doanh thu hơn Metamask, Pancakeswap, Synthetix, MakerDAO và Curve COMBINED. Axie vẫn là một sản phẩm khá cơ bản và sẽ có nhiều nâng cấp trong vòng 9 tháng tới.

Lý do đằng sau điều này rất đơn giản: Mô hình của Axie đã tạo ra một nền kinh tế (vào thời điểm đó) đạt được sự tự bền vững. Những người mới đến muốn trở thành một phần của mô hình này cần phải mua Axie NFT để thu lợi nhuận. Những người chơi đã tham gia trò chơi được khuyến khích tạo ra các Axies mới để thu lợi nhuận từ việc bán hàng của họ và nhu cầu về mã thông báo gốc của trò chơi tăng lên do hai hoạt động này.

Giá NFT tăng

Nhu cầu ngày càng tăng đối với Axies (các NFT cần thiết để chơi trò chơi) đã khiến giá của chúng tăng trên thị trường. Cách đây không lâu, ba chiếc Axe có thể được mua với giá dưới 600 đô la. Để chơi Axie Infinity, bạn cần ít nhất ba Axie để bắt đầu. Bây giờ, bộ tương tự sẽ yêu cầu 900 đô la chỉ để bắt đầu chơi.

Axe với các tính năng không phổ biến thậm chí còn đắt hơn: các nhân vật thần bí là một phần của loạt NFT ban đầu trong trò chơi. Tuần trước, một bộ ba Axie thần bí đã được bán với giá 369 ETH, hơn $ 820K một chút tại thời điểm viết bài. Các nhân vật khác ít hiếm hơn (thần bí kép) có thể được mua với giá 75 ETH. Người mua đang chờ đợi những mức giá này tiếp tục tăng trong trung hạn.

Sau đó, có vẻ như NFT có thể là một nguồn thu nhập và được sử dụng như một khoản đầu tư nếu có cách sử dụng hấp dẫn liên quan đến chúng. Trong tương lai, nhiều nền tảng NFT có thể tìm cách đạt được thành công của Axie Infinity bằng cách bắt chước những gì họ đã làm. Axie đã chứng kiến ​​sự thành công ở các thị trường mới nổi, nơi các nhà đầu tư thậm chí còn đi xa hơn để cung cấp học bổng cho những người chơi mới bắt đầu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây