Mỹ cấm tất cả các vận động viên Mỹ sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội Bắc Kinh

Thượng viện Hoa Kỳ lo ngại về việc chính phủ Trung Quốc có kế hoạch tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Thế vận hội và đang kêu gọi các vận động viên tẩy chay nó.

Cuộc đấu tranh giữa Hoa Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ngày càng sâu sắc, bằng chứng là thư từ Thượng viện Hoa Kỳ kêu gọi Ủy ban Olympic & Paralympic (USOPC) cấm tất cả các vận động viên sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bức thư có chữ ký của ba thượng nghị sĩ là Marsha Blackburn, Roger Wicker và Cynthia Lummis, nói rằng họ lo ngại về kế hoạch của chính quyền cộng sản Trung Quốc, muốn tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Nếu nó thành công, rất có thể hầu hết các vận động viên sẽ buộc phải sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đây là vấn đề lớn nhất mà các thượng nghị sĩ đang đề cập đến.

Một trong những lý do chính khiến các thượng nghị sĩ kêu gọi cấm sử dụng loại tiền kỹ thuật số này, cụ thể là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được kiểm soát hoàn toàn bởi ngân hàng trung ương PBOC, ngân hàng trung ương có thể giám sát nó bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, một bước ngoặt trong sự hiểu biết của ông chỉ đến gần đây, khi chính phủ Trung Quốc công bố thông tin chi tiết hơn, trong đó xác nhận rằng chính phủ sẽ biết tất cả chi tiết về cái gì, ở đâu và ai đã từng mua.

  • Trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định nỗ lực của họ là nhằm số hóa tiền giấy và tiền xu, các vận động viên Olympic nên lưu ý rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng để khảo sát công dân Trung Quốc và những người đến thăm Trung Quốc trên quy mô chưa từng có, với hy vọng rằng họ sẽ duy trì kỹ thuật số ví nhân dân tệ trên điện thoại thông minh của họ và tiếp tục sử dụng nó khi trở lại. – Thượng viện Hoa Kỳ tuyên bố

Do đó, các thượng nghị sĩ nghiêm túc chỉ ra rằng các vận động viên Olympic có thể được khảo sát và cũng có thể bị giám sát nếu họ giữ ví tiền nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trên điện thoại thông minh.

Thượng viện Hoa Kỳ nói thêm rằng những lo ngại không phải là giả thuyết và làm rõ rằng ngay cả ứng dụng WeChat phổ biến cũng được sử dụng nhiều hơn để theo dõi, đe dọa và bắt giữ công dân Trung Quốc.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây