Musk đã hết thời? Dogecoin hầu như không hề nhúc nhích sau trò đùa của Tesla

Đã qua rồi thời kỳ kiếm tiền dễ dàng từ sự bơm giá Dogecoin bởi Musk.

Họ nói rằng tất cả những điều tốt đẹp sẽ kết thúc, và vụ bơm Dogecoin do Elon Musk gây ra không còn xa lạ với điều đó.

Tuy nhiên, một cách bất thường, giá cả lại tăng rất ít. DOGE đã tăng từ $0,2008 lên tới $0,206 trước khi điều chỉnh nhẹ. Nhưng động thái này không giống như cách thị trường phản ứng với các dòng tweet Dogecoin của Musk (vài tháng trước) — cho thấy xu hướng chung của những động thái như vậy đang được định giá khi chúng trở nên phổ biến.

HÌNH ẢNH: DOGE / USD VIA TRADINGVIEW.

Trò chơi Dogecoin

Musk, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, công ty thăm dò không gian SpaceX và các doanh nghiệp công nghệ tiên tiến khác, đã trở nên nổi tiếng trong giới tiền điện tử trong năm qua sau khi liên tục giảm giá vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Trò chơi thường như sau: Musk đã đề cập đến Dogecoin (như một meme, hoặc đôi khi là một tính năng), với DOGE bơm hàng chục phần trăm trong vài phút sau đó. Một vài tweet đầu tiên như vậy đã gửi DOGE tăng cao hơn 100%, cuối cùng đưa token này lên mức giá cao nhất là 0,70 đô la (với mức vốn hóa thị trường 86 tỷ đô la).

Cá nhân Musk có được hưởng lợi từ những động thái này hay không là tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người ta. Nhưng có một điều chắc chắn là: Các tweet dần dần giảm tác động đến thị trường của chúng theo thời gian, với niềm đam mê ban đầu về Musk và DOGE (trong giới tiền điện tử) dần dần chuyển sang tâm lý chung là tại sao lại làm như vậy?

Mức tăng 100% từ từ giảm xuống 70%. Sau đó 50%. Sau đó là 20% và sau đó là 10%. Và bây giờ chúng đã giảm xuống một phần nhỏ so với hiệu ứng ban đầu của chúng.

Như vậy, với tư cách là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Musk thu được rất ít lợi nhuận từ việc bơm Dogecoin. Nhưng khác biệt giữa memecoin và những trò đùa, anh ấy dường như thể hiện sự quan tâm đến triển vọng tương lai của memecoin.

Đầu tháng này, Musk mở rộng hỗ trợ của mình cho bản cập nhật sắp tới trên Dogecoin, làm cho phí thậm chí còn rẻ hơn và các giao dịch thậm chí còn nhanh hơn trên mạng. Anh ấy thậm chí đã định vị memecoin trước Bitcoin và Ethereum, các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, trong một bài tweet riêng biệt vào tuần trước, chỉ ra sự thiếu khả năng mở rộng của những thứ này (được cho là) ​​đối với khán giả hàng ngày.

Nhưng đừng thất vọng nếu bạn đang tìm kiếm sự bơm giá của Musk. Trò chơi vẫn còn tồn tại trong các memecoins khác…. Như những người nắm giữ ‘Baby Doge’ gần đây đã phát hiện ra.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây