Mùa hè DeFi bắt đầu? Các nhà đầu tư có thể bị bỏ lại bên lề khi tương quan thị trường phá vỡ

Trong khi đó, một nhóm các nhà vận động hành lang tiền điện tử, cái gọi là “Liên minh DeFi toàn cầu”, đã viết một bức thư ngỏ cho FATF về các phương pháp tiếp cận “cân bằng tốt” để điều chỉnh DeFi.

Tài chính phi tập trung (DeFi) dường như đã hoạt động trở lại.

Sau khi nó bắt đầu tăng vào tuần trước, hôm nay, vốn hóa thị trường của lĩnh vực DeFi đã tăng lên gần 78 tỷ đô la, hiện đang tiến tới mức đỉnh tháng 5 chỉ dưới 144 tỷ đô la.

ALPHA (57%), SNX (34%), AAVE (25%), SUSHI (22%), COMP (20%) và RUNE (20%) đang dẫn đầu mức tăng thị trường trong 24 giờ qua.

DeFi đột phá lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Trong 7 ngày qua, những thứ hoạt động tốt nhất bao gồm PERP (68%), SNX (63%), ALPHA (60%), COMP (60%), RGT (59%) và AAVE (37%).

Với động thái này, chúng tôi đã bắt đầu thấy mối tương quan giảm giữa các tài sản và lĩnh vực trong thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua.

DeFi đang dẫn đầu mức phí lần này, với việc Bitcoin tận hưởng một số hành động giá đi ngang nhàm chán với Ethereum từ từ có xu hướng tăng trong khi nguồn cung thị trường stablecoin đang đạt mức cao mới mỗi ngày, hiện tại là 110 tỷ đô la.

“Hợp chất đã khởi động DeFi vào mùa hè năm 2020 với việc khai thác thanh khoản. Nó sẽ khởi động DeFi vào mùa hè năm 2021 một lần nữa với Kho bạc Hợp chất cho các doanh nghiệp và tổ chức? Đánh giá từ sự quan tâm giữa các quỹ tradfi để tiếp cận lợi suất do các giao thức DeFi cung cấp, tôi nói rằng có một cơ hội tốt…. ” – SpartanBlack, đối tác của quỹ tiền điện tử The Spartan Group cho biết.

Trong khi Aave Pro cho các tổ chức sẽ ra mắt vào tháng này, vào tuần trước, giao thức cho vay DeFi phổ biến là Compound Finance, được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đã công bố Compound Kho bạc,

“Được thiết kế cho các doanh nghiệp và tổ chức tài chính để tiếp cận các lợi ích của giao thức Compound cung cấp APR 4% cố định trên đô la Mỹ, với tính thanh khoản hàng ngày nhưng không có sự phức tạp của tiền điện tử.”

Nhiều đồng tiền DeFi đã tăng hơn gấp đôi so với mức đáy của chúng trong đợt bán tháo gần đây nhất.

Jason Choi, đối tác tại quỹ tiền điện tử The Spartan Group, lưu ý:

“Trong quá khứ, đáy tiền điện tử thường kết thúc bằng việc thanh lý theo tầng đối với các đợt giảm giá lớn, khiến nhiều người đứng ngoài cuộc.

Ông lưu ý thêm rằng với “con cưng bán lẻ” MATIC làm tiêu chuẩn, có vẻ như hầu hết các nhà đầu cơ ngắn hạn ở các tên tuổi DeFi lớn đã đầu tư, với khoảng 90% người nắm giữ các đồng tiền như COMP, AAVE và ALPHA đã mua lại mã thông báo của họ trước thị trường bán tháo vào tháng Năm.

Giữa lúc này, cái gọi là “Liên minh DeFi toàn cầu”, một nhóm các nhà vận động hành lang tiền điện tử trên khắp Vương quốc Anh, Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á, đã gửi một bức thư ngỏ đến Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) và đang kêu gọi “tốt- các phương pháp tiếp cận cân bằng để điều chỉnh DeFi.

Bức thư gửi tới thư ký điều hành của FATF, David Lewis và đã đưa ra sáu nguyên tắc hướng dẫn để quản lý các tổ chức DeFi.

“Điều quan trọng là sự phát triển nhanh chóng của DeFi được các nhà chức trách hiểu rõ để điều chỉnh phù hợp các phương pháp tiếp cận quy định của họ đối với không gian này,” bức thư cảnh báo về một cuộc đàn áp sớm có nguy cơ “kìm hãm sự đổi mới và ngăn cản các ý tưởng mới xuất hiện”.

Do đó, kêu gọi một cuộc đối thoại cởi mở giữa các cơ quan quản lý và ngành thông qua tham vấn và các nhóm làm việc.

“Bức thư nhằm mục đích giúp các nhà chức trách tránh được những cạm bẫy tiềm ẩn bằng cách đưa ra các khuyến nghị về quy định của ngành,” – nhóm bao gồm hơn 350 công ty cho biết.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây