MATIC: Có bất kỳ khu vực mua hoàn hảo nào không?

Không thể phủ nhận rằng thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng khá nặng nề, nến đỏ đã chiếm hầu hết các biểu đồ giá của tiền điện tử. Trong khi hầu hết 20 altcoin hàng đầu đều chìm trong sắc đỏ trong tuần qua, một altcoin thực sự nổi bật với mức giảm giá lớn là MATIC.

Sau phiên giảm ngày 19/5, MATIC đã ghi nhận một cách ngắn gọn các đợt phục hồi hàng tuần gần như tức thì và khá mạnh. Tuy nhiên, điều đó không kéo dài và khoản lỗ của tài sản bắt đầu từ cuối tháng 5 đã liên tục kéo giá của nó xuống.

Trong vài tuần qua, cấu trúc giá của MATIC dường như hoàn toàn giảm giá, với mức altcoin giảm gần 40% kể từ đầu tháng này. Trong bối cảnh giá tiền điện tử đang sụt giảm, nhiều giả thuyết về việc ‘mua hàng giảm giá’ và tìm cơ hội thích hợp để tham gia thị trường đã được đưa ra.

Tuy nhiên, câu hỏi về “khi nào nên mua giảm giá” và “đâu là khu vực mua hoàn hảo” là những thắc mắc mà mọi người quan tâm. Để hiểu điều này, trước tiên là phải hiểu thị trường hiện đang đứng ở đâu.

Các chỉ số nói lên điều gì?

Sự sụt giảm giá mạnh của MATIC đã kích hoạt bán tháo đẩy đồng tiền này vào vùng quá bán trên biểu đồ một ngày. Khối lượng giao dịch của MATIC cũng ghi nhận sự biến động không ổn định khi đồng alt giao dịch ở mức 0,69 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 74,07% so với mức ATH là 2,5 đô la vào tháng 5.

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, các địa chỉ đang hoạt động của MATIC đã kiểm tra mức cuối tháng 4, đã giảm kể từ cuối tháng 5 và chạm mức thấp nhất trong ba tháng tại thời điểm viết bài. Số lượng địa chỉ mới cho MATIC cũng có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, đây không phải là điều tồi tệ nhất vì khối lượng chuyển trung bình của altcoin sang các sàn giao dịch cho tất cả các sàn giao dịch đã làm nổi bật các mức thấp nhất mọi thời đại, điều này cho thấy một bức tranh đáng lo ngại đối với altcoin.

Nguồn: Glassnode

Bây giờ, một phân tích trước đây đã nhấn mạnh giá của MATIC và sự phân kỳ DAA dự báo một tín hiệu tăng giá mạnh mẽ. Nhưng buồn thay, nó không giữ được lâu trước các xu hướng giảm giá thống trị khác.

Các khu vực mua là gì?

Với bức tranh hiện tại cho altcoin đang thể hiện một câu chuyện giảm giá khi MATIC tạo ra các mức thấp hơn, khi nào là thời điểm thích hợp để tham gia thị trường? Theo nhà phân tích và giao dịch Nebraskan Gooner, vì MATIC đã chuyển mức hỗ trợ $0,85 xuống mức kháng cự, nên mức hỗ trợ chính tiếp theo là $0,45. Đó sẽ là một vùng mua tốt cho các giao dịch ngắn hạn nếu altcoin kiểm tra các mức đó, ông tiếp tục nói. Nhà phân tích nói thêm về việc chống lại thương mại kháng cự,

“Nhiều người không hiểu điều đó, nhưng thật tuyệt khi có thể (đặc biệt là trên Bitcoin), bạn có thể thoát ra ở mức kháng cự lớn và nhận lại cao hơn từ 1 đến 2% với mức vô hiệu tốt. Sự vô hiệu rõ ràng dưới mức R đến R tốt đôi khi tốt hơn tiềm năng rủi ro của việc giữ ở ngưỡng kháng cự và xem nó giảm trở lại.”

Nguồn: Nebraskan Gooner Youtube

Kỳ vọng của Gooner từ giá của MATIC không vẽ nên một bức tranh tốt đẹp cho đồng altcoin này trong những ngày tới, đặc biệt là vì các số liệu trên chuỗi dường như ủng hộ lập luận của ông.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây