Mastercard hỗ trợ đầu tư vào tích hợp thẻ tiền điện tử

Theo một thông báo trong tuần này, Mastercard đang xếp hàng đầy đủ các đối tác tiền điện tử trong nỗ lực hợp lý hóa chương trình thẻ của mình cho các ví và sàn giao dịch tiền điện tử. Sáng kiến ​​của công ty tìm cách cung cấp cho các công ty tiền điện tử một tùy chọn thẻ cho phép người sở hữu tiền điện tử có khả năng chi tiêu tài sản kỹ thuật số của họ ở bất cứ đâu mà Mastercard được chấp nhận.

Những đối tác mới

Sự bùng nổ của các quan hệ đối tác bao gồm:

  • Circle
  • Paxos
  • Evolve Bank & Trust
  • Ngân hàng Thương mại Metropolitan
  • Uphold
  • BitPay
  • Apto Payments
  • i2c Inc.
  • Galileo Financial Technologies

Mỗi đối tác dường như đóng một vai trò duy nhất trong việc hồi sinh Thẻ chủ cho Chương trình thẻ tiền điện tử đã có của công ty. Evolve Bank & Trust và Metropolitan Commercial Bank có khả năng là nhà phát hành thẻ trong khi Uphold và BitPay cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ ví tiền điện tử hỗ trợ. Trong khi đó, i2c Inc., Apto Payments và Galileo Financial Technologies sẽ hỗ trợ xử lý và quản lý chương trình cho Mastercard.

Paxos và Circle, được cho là hai trong số những cái tên dễ nhận biết nhất trong danh sách, sẽ hỗ trợ thẻ Mastercard với việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định thông qua stablecoin; quá trình này sẽ cho phép Mastercard có sự ổn định nội bộ mạnh mẽ hơn và lý tưởng là cho phép nhiều ngân hàng và đối tác tiền điện tử tham gia hơn. Đối với Circle, Mastercard là một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ khác sau khi công ty khóa Visa với tư cách là đối tác vào tháng 12 năm 2020. Tất nhiên, Circle là công ty cơ sở hạ tầng thanh toán lớn được biết đến nhiều nhất với vai trò là nhà điều hành chính cho USD Coin (USDC).

Mastercard là một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất trên toàn cầu và hiện đang tăng gấp đôi các nỗ lực tích hợp tiền điện tử. | Nguồn: NYSE: MA trên TradingView.com

Ý nghĩa của nó là gì

Thông báo được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi đối thủ cạnh tranh chính của Mastercard là Visa chia sẻ rằng khách hàng của họ đã chi hơn 1 tỷ đô la cho các thẻ được liên kết với tiền điện tử chỉ vào giữa năm dương lịch. Nhu cầu của người tiêu dùng chắc chắn đang tạo ra làn sóng khi nói đến việc áp dụng chính thống của các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử.

“Ngày nay không phải tất cả các công ty tiền điện tử đều có cơ sở hạ tầng nền tảng để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat truyền thống và chúng tôi đang làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn”, giám đốc đối tác EVP của công ty về tài sản kỹ thuật số và sản phẩm blockchain Raj Dhamodharan cho biết trong bản phát hành. “Mastercard kỳ vọng thực hiện lời hứa của chúng tôi về sự lựa chọn của người tiêu dùng để cung cấp các lựa chọn cho mọi người trên khắp thế giới về cách thức và thời điểm thanh toán.”

Ở những nơi khác trong bản phát hành, các đối tác được thành lập đã thể hiện sự phấn khích xung quanh một động thái rõ ràng là tín hiệu rõ ràng cho thấy sự gia tăng áp dụng tiền điện tử; Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành BitPay, Stephen Pair, lưu ý rằng mối quan hệ hợp tác cho thấy lời hứa sẽ “thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử của người tiêu dùng như một phương tiện thương mại”.

Liệu một cuộc đua mới trong việc áp dụng stablecoin-to-fiat của các tổ chức lớn có thể đang diễn ra tốt đẹp không?

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây