Mạng Ethereum đang trên đà đạt được 8 nghìn tỷ đô la vào năm 2021

Giá Ethereum có thể vẫn đang giảm, nhưng tính chất của nó như một lớp thanh toán tài chính chưa bao giờ mạnh hơn.

Theo đánh giá tài chính phi tập trung quý thứ hai của Messari, mạng Ethereum đã thanh toán 2,5 nghìn tỷ đô la từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Nó nói thêm rằng điều này thể hiện mức tăng hơn 65% so với quý trước và gần 1.500% theo năm. Nếu tốc độ hiện tại tiếp tục, mạng Ethereum có thể đạt 8 nghìn tỷ đô la vào cuối năm nay, Messari lưu ý.

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins tuyên bố rằng động lực lớn nhất của sự tăng trưởng này tiếp tục là hoạt động của DeFi và stablecoin.

Ethereum

Trong cùng một quý vào năm 2020, khi lĩnh vực DeFi chỉ mới bắt đầu bong bóng, 159 tỷ đô la đã được thanh toán trên Ethereum. Quay trở lại một năm 2019 khi thị trường vẫn chủ yếu giảm, chỉ có 73 tỷ đô la được thanh toán trên mạng.

Cá voi Ethereum cũng đang tăng lượng nắm giữ với mười ví ETH hàng đầu hiện đang kiểm soát hơn 20% toàn bộ nguồn cung.

Hoạt động của Stablecoin

Stablecoin vẫn chiếm khoảng một nửa tổng số khoản thanh toán trong quý mặc dù sự sụt giảm của các khoản thanh toán dựa trên ERC-20 trên Ethereum.

Messari lưu ý rằng trong quý 2 năm 2021, cơ sở tiền tệ stablecoin đạt hơn 107 tỷ đô la, tăng 70% so với quý 1 và hơn 800% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cho biết thêm, khoảng thời gian ba tháng đã tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch 1,7 nghìn tỷ đô la đối với stablecoin, tăng 1,090% so với cùng kỳ năm ngoái và 59% kể từ quý 1.

Các stablecoin tăng trưởng mạnh nhất trong quý 2 là USDC, BUSD và DAI, các đồng tiền này đã tăng thị phần lần lượt lên 23%, 9% và 5%. USDT vẫn dẫn đầu thị trường tuy nhiên sự thống trị của nó đang dần mờ nhạt khi các đối thủ ăn sâu vào thị phần của nó.

Theo báo cáo minh bạch của Tether, tổng nguồn cung của nó hiện là 62,4 tỷ – tăng 197% kể từ đầu năm. Trong tổng số này, ít hơn một nửa hoặc 30,9 tỷ USDT theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20. Nhiều hơn một chút là trên mạng Tron có 32 tỷ USDT.

USD Coin đã vượt trội hơn rất nhiều so với Tether trong năm nay về tốc độ tăng trưởng với nguồn cung tăng 577% kể từ đầu năm lên mức kỷ lục 26,4 tỷ USDC lưu hành ngày hôm nay.

Giá Ethereum suy yếu

Bất chấp số liệu giao dịch tăng giá của Ethereum, tài sản cơ bản tiếp tục suy yếu. Giá ETH vẫn ở dưới mức tâm lý $ 2K, giao dịch ở mức $ 1,970 tại thời điểm báo chí. Theo CoinGecko, Ethereum đã giảm 15% trong tuần qua và hiện đang giảm 54,7% so với mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 5.

Vào ngày 7 tháng 7, có báo cáo rằng Goldman Sachs vẫn coi Ethereum là tăng giá do các trường hợp sử dụng và khả năng hợp đồng thông minh của nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây