Kazakhstan cho phép các ngân hàng xử lý giao dịch mua bán tiền điện tử

Chính phủ Kazakhstan được cho là đang lên kế hoạch yêu cầu các ngân hàng trong nước cho phép mở tài khoản giao dịch tiền điện tử cho các trader.

Một số ngân hàng ở Kazakhstan sẽ sớm phê duyệt thí điểm cho các công ty dịch vụ liên quan tới tiền điện tử, tờ báo địa phương Khabar 24 đưa tin ngày Chủ nhật.

Trích dẫn các nguồn tin từ Hiệp hội Blockchain của Kazakhstan, báo cáo cho biết không rõ những tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nào sẽ tham gia dự án thí điểm. Nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bắt đầu hợp tác với các ngân hàng bằng cách đăng ký tại Trung tâm tài chính quốc tế Astana, một trung tâm tài chính lớn ở Kazakhstan.

Dự án thí điểm sẽ được chạy trong vòng một năm, nhằm mục đích cho phép các doanh nghiệp crypto địa phương cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử và cho phép các nhà đầu tư mua bán tiền điện tử một cách an toàn.

Là một phần của dự án, chính phủ Kazakhstan cũng dự định đánh giá các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến đầu tư khi các giao dịch tiền điện tử chưa được coi là hợp pháp trong nước.

Kazakhstan gần đây đang thu hút sự chú ý của các thợ mỏ do cuộc đàn áp ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang diễn ra ở Trung Quốc. Một số gã khổng lồ khai thác như Bitmain và Canaan đã bắt đầu làm việc với các tổ chức tại Kazakhstan để điều hành các cơ sở khai thác và dịch vụ tại đây.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây