Iran: Màu xanh lá cây cho khai thác tiền điện tử so với Cấm giao dịch tiền điện tử trong nước

Theo dự thảo luật mới nhất, Iran hỗ trợ khai thác tiền điện tử, nhưng bản thân các giao dịch bị cấm.

Sau khi quốc hội Iran rò rỉ thông tin chi tiết về dự thảo luật điều chỉnh tiền điện tử, những cảm giác không rõ ràng đã chiếm ưu thế trong xã hội.

Việc các nhà lập pháp Iran chuẩn bị một dự luật mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử đã được thông báo bởi hãng tin hàng đầu ở Iran, trong đó tuyên bố rằng ngoài các quy định mới, nó cũng bao gồm các kế hoạch phát triển tiền điện tử quốc gia.

Luật này tập trung chủ yếu vào hai khía cạnh chính, đó là hỗ trợ khai thác tiền điện tử và tổ chức thị trường nội địa cho các sàn giao dịch. Thông tin từ luật cho biết cơ quan quản lý chính sẽ là Ngân hàng Trung ương Iran, chủ yếu sẽ điều chỉnh việc trao đổi tiền điện tử trong nước và do đó tổ chức thị trường tiền điện tử trong nước.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất là thái độ tiêu cực của đất nước đối với việc sử dụng tiền điện tử trong nước. Luật được đề xuất nghiêm cấm bất kỳ việc sử dụng tiền điện tử nào ở Iran hoặc cho hệ thống giao dịch trong nước, ngoại trừ tiền điện tử quốc gia sắp ra mắt.

Trong trường hợp này, chúng ta đang chứng kiến ​​sự trái ngược đáng kể trong dự thảo luật, trong đó một mặt có những người khai thác được hỗ trợ sau khi có giấy phép, nhưng mặt khác chúng ta có sự phân biệt đối xử với những người quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Với sự hỗ trợ của các trung tâm khai thác, Iran thực sự nghiêm túc trong việc này, bằng chứng là các báo cáo gần đây cho biết chính quyền Iran đã cấp tới 30 giấy phép chính thức mới cho các trung tâm này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây