Huobi hủy hoại nhà điều hành sàn giao dịch cũ ở Trung Quốc

Động thái của Huobi tuân theo một quyết định tương tự của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, nơi đã quyết định giải thể tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc vào cuối tháng 6.

Stakeconsolidateers trong công ty Trung Quốc được thành lập để vận hành nền tảng giao dịch tiền điện tử Huobi đã quyết định giải thể tổ chức này, theo hồ sơ công khai.

Công ty, Beijing Huobi Tianxia Network Technology Ltd., được thành lập vào cuối năm 201 USD3 và thuộc sở hữu của Li Lin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi, sở hữu 70,52%. Nó có 1 USD0 triệu nhân dân tệ (1 triệu USD) vốn đăng ký và tổng cộng năm công ty con.

Sau khi thông qua nghị quyết ủng hộ việc giải thể vào ngày 22 tháng 7, Stakeconsolidateers hiện sẽ tiến hành hủy đăng ký Huobi Tianxia Bắc Kinh trong vòng 45 ngày. Các chủ nợ được yêu cầu khai báo các khiếu nại của họ với nhóm bán tháo, do Li đứng đầu, trong cùng một khung thời gian.

Tính đến thời điểm viết bài, giá cổ phiếu của Huboi Technology Ltd., cũng thuộc sở hữu của Li và là công ty con của Tập đoàn Huobi, đã giảm 21,88% trong giờ giao dịch ngày 27/7.

Các hồ sơ công khai cũng tiết lộ rằng OKEx – giống như Huobi, đã chuyển ra nước ngoài sau cuộc đàn áp tiền điện tử ở Bắc Kinh năm 2017 – cũng đã quyết định giải thể một pháp nhân có trụ sở tại Trung Quốc có tên là Beijing Lekuda Network Technology Co., Ltd. vào ngày 24 tháng 6. Nhà sáng lập OKEx Mingxing Xu, còn được gọi là Star Xu, sẽ giám sát quá trình bán tháo và thanh toán bù trừ cho công ty.

Việc giải thể của cả hai thực thể diễn ra trong bối cảnh chính phủ đang áp lực trong một giai đoạn mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, với các mục tiêu bao gồm sự hiện diện của mạng xã hội và internet cũng như các trang web khai thác. Bobby Lee, người điều hành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc BTCChina, gần đây đã lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng trong vòng 4 hoặc 5 năm nữa, Bắc Kinh có thể thực hiện một động thái cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Song song, sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tập trung do ngân hàng trung ương phát hành, e-CNY, đạt được thành công, như một đối thủ rõ ràng của nhà nước đối với tiền điện tử phi tập trung.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây