Hội nghị RSA gợi ý rằng Blockchain thay thế Internet TCP/IP, bị bắt đầu

Hội nghị RSA tìm kiếm Blockchain thay thế Internet TCP/IP, cuộc tranh cãi

Hội nghị RSA, một hội nghị chuyên đề của các chuyên gia bảo mật máy tính, đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ rằng TCP / IP của internet như chúng ta có ngày nay sẽ được thay thế bằng công nghệ Blockchain.

Tuyên bố này được đưa ra thông qua một bài đăng trên blog được tài trợ qua Twitter và nó cho rằng TCP / IP – công cụ chính của internet – không an toàn như chúng ta nghĩ. Hội nghị RSA cũng tiếp tục bổ sung rằng “Liệu blockchain có phải là giải pháp để loại bỏ lỗ hổng cơ bản này không?” – một câu nói bóng gió đã nhận được rất nhiều chỉ trích trong không gian an ninh mạng.

Theo một số người tham dự, Blockchain và TCP / IP phục vụ các mục đích khác nhau và tuyên bố được đưa ra khá thiếu tâm trí và thiếu thông minh.

Sau một ngày dài tranh cãi và phản ứng trái chiều, hội nghị RSA đã đưa ra một tweet khác để thừa nhận những lo ngại được bảo đảm trong không gian công cộng về bài đăng trên blog của họ đề xuất rằng Blockchain thay thế Internet TCP / IP.

“Nội dung của bài đăng trên blog và các quảng cáo tiếp theo trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi trái ngược với các tiêu chuẩn biên tập của chúng tôi và chống lại văn hóa trung lập của chúng tôi. Chúng tôi đã gỡ bài đăng và tất cả nội dung hỗ trợ,” – Hội nghị RSA cho biết.

Cơ quan cũng thừa nhận sự cần thiết phải làm tốt hơn trong tương lai và không lãng phí thời gian để nhận toàn bộ trách nhiệm về hành động của mình.

TCP/IP và Bảo mật Internet

Được phát minh vào năm 1972, TCP / IP, tiền thân của internet, được thiết kế cho ARPAnet của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (USDOD) và vào thời điểm đó, bảo mật không phải là mối quan tâm chính. Giao thức này phân chia thông tin thành các gói nhỏ và đưa chúng đến đích mong muốn thông qua internet.

Ứng dụng ban đầu của giao thức TCP / IP không bao giờ được triển khai đại trà; do đó, nó thiếu kiến ​​trúc bảo mật cần thiết để bảo vệ thông tin chống lại các cuộc tấn công. Trong thời gian gần đây, sự ra đời của SSL và TLS đã tăng cường bảo mật internet và cải thiện giao thức TCP / IP.

Theo một bài đăng của Rohan Hall, CTO của RocketFuel, “việc tập trung hóa internet khiến nó dễ bị tấn công và có thể dẫn đến tình trạng gian lận liên quan đến thẻ tín dụng ngày càng gia tăng”.

Hall nói thêm: “Mặc dù công nghệ blockchain không phải là hoàn toàn tuyệt đối 100%, nhưng nó có thể loại bỏ sự thiếu hụt bảo mật cơ bản của TCP/IP.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây