Hiện có nhiều địa chỉ Ethereum hơn địa chỉ BTC

Lần đầu tiên trong lịch sử của không gian tiền điện tử, các địa chỉ Ethereum đã tiếp quản địa chỉ bitcoin, cho thấy rằng altcoin này đang trở nên phổ biến và nổi bật hơn nhiều so với cha đẻ của nó.

Địa chỉ Ethereum hiện vượt trội hơn so với địa chỉ của BTC

Ethereum là tiền điện tử số hai trên thế giới. Nó là đối thủ cạnh tranh chính của bitcoin và trong sáu năm qua, thường ít nổi bật hơn BTC về giá cả, kích thước và phạm vi, nhưng hiện tại – theo dữ liệu từ Bitinfocharts – các địa chỉ ví dựa trên ETH đang đi trước bitcoin, với khoảng 757.859 địa chỉ Ethereum hiện đang hoạt động. Con số này cao hơn gần 50.000 so với các địa chỉ bitcoin hiện đang hoạt động.

Nhìn chung, số lượng địa chỉ ví BTC đang hoạt động đã giảm xuống gần 40%. Hiện chỉ có hơn một triệu địa chỉ hoạt động ít hơn so với hồi tháng 4, đó là thời điểm bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là xấp xỉ 64.000 đô la cho mỗi đơn vị.

Theo Justin d’Anethan – trưởng bộ phận bán hàng của công ty giao dịch tiền điện tử Equonex – có một số lý do giải thích tại sao số lượng bitcoin sụt giảm nghiêm trọng trong những tháng gần đây. Trong số đó có lệnh cấm hiện tại của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử, sự sụt giảm giá tổng thể của bitcoin và các đợt bán tháo tiếp theo xảy ra vào tháng 5 sau khi bitcoin lần đầu tiên bắt đầu trượt giá.

Anh ấy nói:

Điều này, cùng với sự gia tăng của Ethereum và tiện ích của nó, sẽ góp phần giúp Ethereum vượt qua bitcoin về số lượng địa chỉ hoạt động.

Nhưng đặt tất cả điều này sang một bên, thực tế vẫn là Ethereum đã trở nên phổ biến trong vài tháng qua. Đồng tiền này cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại cùng thời điểm với bitcoin, với một đơn vị ether được bán với giá khoảng 4.000 đô la tại một thời điểm. Mặc dù tài sản đã giảm phần nào kể từ đó, nhưng đồng tiền này vẫn là mạng lưới truy cập cho nhiều nhà phát triển đang tìm cách thiết lập các loại tiền điện tử mới và các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Ethereum tự hào có khả năng hợp đồng thông minh, một điều không thường thấy trong không gian bitcoin. Do đó, nó đã trở thành một đồng tiền kỹ thuật hơn rất nhiều mà nhiều nhà phát triển có thể sử dụng cho các dự án mới.

d’Anethan nhận xét:

Ethereum đã và luôn là nền tảng được lựa chọn để xây dựng các hợp đồng thông minh, do sự trưởng thành của hệ sinh thái của nó. Vì vậy, Ethereum đã trở thành nền tảng được lựa chọn để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Thị trường tài chính phi tập trung mà Ethereum dường như đã phát triển cũng đã bùng nổ trong những năm gần đây và việc áp dụng tài chính phi tập trung tiếp tục phát triển. Một trong những khía cạnh phổ biến nhất của thị trường phi tập trung cho đến nay là các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế, có thể được giao dịch, bán và mua bởi các chủ sở hữu đang tìm cách thu thập các mặt hàng cụ thể cho các dự án và ngành nhất định.

Sự trỗi dậy của đồng xu thứ cấp

Lex Sokolin – nhà kinh tế trưởng tại công ty blockchain ConsenSys – đã tuyên bố:

Địa chỉ Ethereum trao quyền cho mọi người trở thành một tác nhân kinh tế trong thế giới kỹ thuật số.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây