Goldman Sachs: Ethereum có thể vượt qua Bitcoin với tư cách là nơi lưu trữ giá trị, nhưng không phải vàng

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Phố Wall, Goldman Sachs đã tái khẳng định lập trường lạc quan của họ đối với tài sản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, Ethereum.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào thứ Ba, Goldman Sachs đã vạch ra lý do đằng sau tuyên bố rằng Ethereum cuối cùng sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin.

Theo ghi chú, ngân hàng đầu tư tin rằng Ethereum hiện giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất. Nó nói thêm rằng nó là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh, theo các báo cáo.

Bitcoin có thể có thương hiệu mạnh hơn nhờ lợi thế là người tiên phong, tuy nhiên, BTC nói thêm rằng BTC thiếu một số trường hợp sử dụng thực tế thường được trích dẫn của Ethereum. Điều này một phần là do tốc độ giao dịch chậm, chỉ 7 giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, Ethereum ở trạng thái nguyên bản hiện tại không nhanh hơn nhiều với khoảng 15-20 giao dịch mỗi giây.

Goldman Big on Gold… và Ethereum

Ngân hàng đã tuyên bố rằng không tài sản tiền điện tử nào có thể so sánh với vàng như một kho lưu trữ giá trị, lập luận rằng sự biến động cao của nó không làm cho chúng có thể so sánh được.

  • “Vàng đang cạnh tranh với tiền điện tử ở mức độ tương tự như nó đang cạnh tranh với các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu và hàng hóa chu kỳ. Chúng tôi coi vàng như một biện pháp phòng thủ lạm phát và tiền điện tử là một biện pháp phòng ngừa rủi ro lạm phát,”

Tuy nhiên, những gì nó không so sánh được là lợi ích giữa cả hai. Cho đến nay trong năm nay, vàng đã giảm 5,4%, trong khi Ethereum đã tăng hơn 215% so với mức hiện tại – và điều đó bao gồm cả mức điều chỉnh 46%.

Goldman nói thêm rằng sự cạnh tranh giữa các tài sản tiền điện tử khác nhau cũng đang ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn này.

Dép xỏ ngón Big Bank

Gã khổng lồ ngân hàng gần đây đã thất bại với tài sản tiền điện tử và thậm chí cả vàng, với một báo cáo vào tháng 6 mâu thuẫn với những phát hiện hiện tại của họ.

  • “Lập luận rằng Bitcoin và tiền điện tử là một phiên bản kỹ thuật số của vàng không mang lại bất kỳ giá trị nào cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bởi vì bản thân vàng không phải là nơi lưu trữ giá trị nhất quán hoặc đáng tin cậy”.

Có sự phân chia rõ ràng trong ngân hàng về cách tiếp cận của nó đối với tiền điện tử. Vào tháng 5, Goldman Sachs đã dẫn đầu vòng đầu tư 15 triệu đô la cho công ty phân tích blockchain Coin Metrics.

Vào tháng 4, ngân hàng đã thêm Bitcoin vào báo cáo lợi nhuận hàng năm của mình và vào tháng 3, Goldman đã nộp đơn xin ETF Bitcoin với SEC theo công ty lưu ký tiền điện tử New York Digital Investment Group (NYDIG).

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây