Người sáng lập DODO thảo luận về việc tích hợp hàng triệu giải pháp lớp 2

Lei Mingda đưa ra quan điểm của mình về tình trạng hiện tại của DeFi và những cải tiến mà các giải pháp lớp 2 như Arbitrum và Optimism có thể mang lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với Crypto Briefing, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch DODO Lei Mingda nói về Arbitrum, mở rộng Ethereum, Polygon, BSC, Three Arrows Capital, vốn tập trung và tương lai của DODO trong một thế giới đa hướng.

Giới thiệu hàng triệu người vào lớp 2

DODO là một sàn giao dịch phi tập trung đi tiên phong trong việc thanh khoản tập trung, tính năng chính của Uniswap v3, trở lại vào tháng 8 năm 2020. Sàn giao dịch đạt được tính thanh khoản tập trung thông qua thuật toán tạo thị trường chủ động, tự động phân bổ tiền vào một phạm vi nhất định, đạt được mức giá thấp hơn tác động đến các giao dịch với tính thanh khoản ít cần thiết hơn trong các nhóm của DODO.

Sự thay đổi của nhà tạo lập thị trường chủ động được cho là một trong những lợi thế tốt nhất mà DODO có được trong cuộc cạnh tranh gay gắt về tính thanh khoản giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Mặc dù tính năng thanh khoản tập trung v3 của Uniswap phụ thuộc vào việc người dùng di chuyển tính thanh khoản của họ, nhưng DODO tự động thực hiện nó trong phạm vi giá có liên quan. Vì tính thanh khoản di chuyển có thể tốn kém, hệ thống tự động của DODO ủng hộ những người dùng nhỏ hơn.

Mặc dù tính năng này đã được tích hợp vào sàn giao dịch kể từ khi ra mắt, các bản cập nhật trong tương lai cho DODO cho chúng ta biết rất nhiều về hướng đi chung của DeFi cho phần thứ hai của năm 2021. Điểm cao trong chương trình nghị sự đối với hầu hết các giao thức DeFi, bao gồm cả DODO, là đưa giao thức của họ sang các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 như Arbitrum. CEO Lei Mingda của sàn giao dịch có rất nhiều điều tích cực để nói về Arbitrum.

“Lớp 2 thậm chí còn hoạt động tốt hơn tôi mong đợi. Arbitrum là một dự án tuyệt vời và một nhóm có nền tảng vững chắc. Điều đó không có nghĩa là sẽ không có vấn đề khi ra mắt, nhưng sản phẩm đã sẵn sàng và hoạt động tốt,” Lei nói. “Lý do tại sao họ chưa công khai nó là họ muốn mọi thứ sẵn sàng và được kiểm tra trước khi Arbitrum có sẵn cho công chúng.”

Tương lai đa nhân vật của DODO

DODO cũng là một trong những sàn giao dịch đầu tiên chuyển giao thức của họ trên Binance Smart Chain. BSC đã có một vài tháng phức tạp khi lần đầu tiên đưa hàng triệu người dùng vào mạng, sử dụng Máy ảo DeFi và Ethereum. Khi nói đến lớp 1, DODO là chuỗi bất khả tri. Chiến lược của nó đã theo sát hoạt động của người dùng, dẫn đến việc triển khai giao thức trên ETH, BSC và Polygon.

“Binance Smart Chain là một đối tác quan trọng của DODO, nhưng danh tiếng của nó gần đây đã bị ảnh hưởng. Vấn đề lớn nhất là phong cách “chuyển mọi thứ nhanh chóng” của Binance, điều này đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc khi chuỗi chưa thực sự sẵn sàng và chưa được thử nghiệm thực tế, ”Mingda nói. “Bây giờ họ đang trả tiền cho điều đó.”

Một trong những biểu hiện chính về sức mạnh của DeFi trong những tháng tới sẽ là cuộc đọ sức về tính thanh khoản giữa các sidechains như Polygon hoặc BSC và lớp 2 thực sự như Optimism hoặc Abritrum. Trong khi hai phần đầu tiên đã có cơ sở người dùng được thiết lập, lớp 2 thực sự sẽ được hưởng lợi từ bảo mật tốt hơn bằng cách tận dụng trực tiếp bảo mật chuỗi chính của Ethereum.

“Sidechains đã phát triển cơ sở người dùng mạnh mẽ nên trong ngắn hạn / trung hạn sẽ có sự phân chia giữa hai giải pháp này. Cuối cùng, nếu L2 phân phối, đó là nơi tiền sẽ đi”, Giám đốc điều hành của DODO dự đoán. “Việc phân chia vốn cho các chuỗi khác nhau là một vấn đề, nhưng đây là điều mà thuật toán nhà tạo lập thị trường của DODO hoàn toàn phù hợp, vì nó tạo ra tính thanh khoản thấp hơn”.

Trạng thái của DeFi

Mingda cũng đã có những lời thông thái thú vị về quỹ đạo giảm giá gần đây của các token DeFi. Từ tháng 2 đến tháng 5, token của DODO được giao dịch khoảng $ 4. Hôm nay, token chỉ thay đổi trên $ 1. Khi được hỏi về điều đó, Mingda có vẻ thích thú hơn là lo lắng.

“Chúng tôi không quan tâm đến điều đó và chúng tôi có thể cho bạn biết các dự án khác cũng không quan tâm. Chúng tôi quá bận rộn trong việc xây dựng để quan tâm đến giá thị trường thứ cấp. DeFi token bị sập là một hiện tượng rất bình thường đã xảy ra nhiều lần trước đây,” ông đảm bảo. “Tất cả các nhóm DeFi đều có đủ tiền mặt để tiếp tục xây dựng và chúng ta không nên lo lắng về ngành này.”

DODO price over the last year. Source: CoinGecko.
Giá DODO trong năm qua. Nguồn: CoinGecko.

Thật vậy, sàn giao dịch có sự sang trọng khi được hỗ trợ bởi Three Arrows Capital, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Sàn giao dịch thích các cuộc gọi hai tuần một lần với các đối tác sáng lập Su Zhu và Kyle Davies, hai cựu chiến binh của không gian tiền điện tử, những người có thể tư vấn chính xác cho sự phát triển của DODO.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây