Giao thức Element DeFi ra mắt tới Mainnet với lợi suất tốc độ cố định cao

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Element đã khởi chạy lên mạng chính trên Ethereum đã hoàn thành việc cung cấp lợi suất tỷ lệ cố định cao hơn mức có thể tìm thấy trên các nền tảng hiện có.

Trong một thông báo vào ngày 30 tháng 6, Element Finance tuyên bố rằng nó đã chính thức được triển khai vào mạng chính Ethereum sau gần một năm nghiên cứu và phát triển.

Giao thức nhằm mục đích mang lại lợi suất cố định cao cho DeFi trong khi tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn. Người dùng sẽ có thể mua BTC, ETH và USDC chiết khấu mà không bị khóa vào một thời hạn cố định.

Vào đầu tháng 4, Element Finance đã huy động được tổng cộng 4,4 triệu đô la trong một vòng hạt giống do Andreessen Horowitz và Placeholder dẫn đầu.

Lợi tức ổn định cho các điều khoản cố định

Thuật ngữ đầu tiên là sáng kiến ​​crvLUSD ba tháng, là một nhóm cân bằng của các loại stablecoin hàng đầu trên giao thức Curve Finance. Trong vòng vài giờ sau khi ra mắt, kỳ hạn 90 ngày đã tích lũy được hơn 16 triệu đô la thanh khoản, khiến nhóm khởi động một kỳ hạn khác.

“Chúng tôi bị thổi bay với tiến độ hiện tại và sự tham gia! Chúng tôi đã quyết định thêm kỳ hạn crvLUSD 6 tháng mới. Vui mừng để xem các lực lượng thị trường sẽ khác nhau như thế nào giữa hai điều khoản.”

Tại thời điểm viết bài, kỳ hạn ba tháng có 18,2 triệu đô la tài sản thế chấp trong khi kỳ hạn sáu tháng có tổng giá trị 764.000 đô la bị khóa theo nền tảng.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Element Will Villanueva đã nhận xét về sản lượng ấn tượng mà giao thức đã cung cấp:

“Điều này thật phi thường! Kỳ hạn 3 tháng đang cung cấp thêm 3,6% APY cho LP và 6 tháng cộng thêm 16,22% APY. Đây chỉ là phí giao dịch, không có mã thông báo và ngoài ra còn phải chịu mức APY 12% của kho tiền hoặc APY lãi suất cố định 7%.”

Về cơ bản, giao thức Element chia các vị trí tài sản cơ sở thành hai mã thông báo riêng biệt khác nhau, mã thông báo chính và mã thông báo lợi nhuận. Cơ chế chia tách cho phép người dùng bán tiền gốc của họ như một vị thế thu nhập tỷ lệ cố định, tận dụng thêm hoặc tăng khả năng chịu lãi mà không có bất kỳ rủi ro thanh lý nào.

Tỷ lệ cố định cho DeFi

Phần tử không phải là giao thức DeFi đầu tiên nghiên cứu sâu hơn về năng suất tỷ lệ cố định DeFi. Vào tháng 10 năm 2020, BeInCrypto đã báo cáo rằng Yield Protocol đã tung ra một loại mã thông báo lợi nhuận cố định mới. Đầu tiên trong số này là fyDai, cho phép vay và cho vay có kỳ hạn và lãi suất cố định bằng cách sử dụng stablecoin MakerDAO, DAI.

Vào tháng 4, Notional Finance đã huy động được 10 triệu đô la trong một vòng hạt giống do Pantera Capital dẫn đầu. Giao thức cung cấp một nền tảng cho vay lãi suất cố định mang lại cho người dùng sự chắc chắn cần thiết để lập kế hoạch cho tương lai bằng cách vay dựa trên tài sản thế chấp tiền điện tử của họ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây