FTX huy động được 900 triệu đô la, đạt được định giá 18 tỷ đô la

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, FTX, dưới sự lãnh đạo của Sam Bankman-Fried, đã huy động được 900 triệu đô la với ước tính là 18 tỷ đô la.

Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2019 và kể từ thời điểm đó đã có thể đứng ngang hàng với những gã khổng lồ của thị trường tiền điện tử như Binance, Huobi và Coinbase, với mục tiêu một ngày nào đó sẽ IPO theo ví dụ của công ty sau này.

Hơn 60 nhà đầu tư lớn trong ngành đã tham gia vào đợt huy động vốn Series B. Trong số đó có SoftBank, Paradigm, Sequoia Capital, VanEck, tỷ phú Alan Howard và Coinbase Ventures. Đồng thời, số tiền gây quỹ đã trở thành quy mô lớn nhất trong lịch sử của FTX.

Người đứng đầu sàn giao dịch này nhấn mạnh rằng gần như toàn bộ số tiền mà họ nhận được sẽ được hướng đến việc mua bán và sáp nhập. Anh cũng cho biết cả đội đã phải trải qua rất nhiều công việc mới có được kết quả này. Do đó, giờ đây họ có tiềm năng xây dựng mối quan hệ tin cậy với các đối tác kinh doanh khác nhau “bên ngoài hệ sinh thái”. Trước đó, theo ông, các đại diện của sàn giao dịch đơn giản là không có quyền hạn như vậy.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông gần đây đã mở rộng sang Hoa Kỳ và dự định tập trung vào hợp tác với các cơ quan quản lý và cấp phép. Điều này đã được Bankman-Fried công bố ngay sau khi thông báo rằng sàn giao dịch đã sẵn sàng xem xét mua lại các cấu trúc tổ chức lớn như Goldman Sachs hoặc CME Group khi nó “đủ mạnh” để làm như vậy.

FTX đã phát triển đáng kể trong lĩnh vực truyền thông trong sáu tháng qua và đã đạt được lợi nhuận đáng kể trong cuộc đua bò với hợp đồng tài trợ với NBA Miami Heat và quan hệ đối tác với MLB.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây