Fed nói ‘Tăng đột biến’ về giá tiền điện tử phản ánh sự rủi ro gia tăng

Báo cáo chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương trước quốc hội đã mang lại cho tiền điện tử một lời chào hiếm hoi vào thứ Sáu.

Theo Bloomberg, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chỉ ra mức tăng đáng kể về giá tiền điện tử trong quá trình khẳng định tổng thể về sự ổn định của hệ thống tài chính, theo Bloomberg, cho biết đây là lần đầu tiên trung tâm này làm như vậy.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, tổ chức Báo cáo Chính sách Tiền tệ nửa năm một lần, nói với Quốc hội “sự gia tăng giá của nhiều loại tài sản tiền điện tử” phản ánh khẩu vị rủi ro ngày càng tăng của nhà đầu tư. Trong khi các quan chức trong Fed đã thảo luận về tiền điện tử trước đây, bản thân tổ chức này hiếm khi sử dụng loại tài sản làm tiêu chuẩn để xem xét các điều kiện thị trường rộng lớn hơn.

Những thay đổi nhỏ chỉ ra rằng Fed đang đưa ra cái nhìn sâu hơn về tiền điện tử. Quan chức hàng đầu đã gặp gỡ với các nhân vật quan trọng của ngành trong những tháng gần đây khi họ chuẩn bị giải quyết các câu hỏi liên quan đến tiền điện tử mang tính hệ thống hơn, chẳng hạn như cách tiến hành một dự án đô la kỹ thuật số.

Mặc dù vậy, một lời kêu gọi nhỏ không tạo nên sự thay đổi lớn. Báo cáo dài 69 trang từ chối giải thích thêm về tài sản tiền điện tử, khả năng phục hồi, triển vọng hoặc tác động của chúng đối với chính sách tiền tệ. Nó bao gồm đề cập trong một phần rộng hơn về giá của “tài sản rủi ro”, nằm giữa giá nhà đất và lợi tức trái phiếu.

Phần kết thúc: “Giá tài sản có thể bị sụt giảm đáng kể nếu khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư giảm, lãi suất tăng bất ngờ hoặc sự phục hồi bị đình trệ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây