FDIC muốn tìm hiểu thêm về tài sản kỹ thuật số

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin và nhận xét về tài sản kỹ thuật số, nhằm tìm hiểu thêm về cách các tổ chức hiện đang sử dụng tài sản kỹ thuật số và cách họ dự kiến ​​sử dụng chúng trong tương lai.

Tài liệu FDIC mời các bên quan tâm gửi ý kiến ​​của họ cho đến ngày 16 tháng 7, FDIC chuẩn bị xem xét các nội dung gửi sau đó. Người ta cho rằng các nội dung đệ trình có thể đóng góp vào các kế hoạch định hình chính sách thông qua FDIC đối với tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

FDIC là một cơ quan độc lập do Quốc hội Hoa Kỳ thành lập để cung cấp bảo hiểm cho hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Với khoản chuyển tiền bao gồm các quy định, giải quyết và bảo hiểm tiền gửi cho các ngân hàng và các tổ chức khác trong trường hợp thất bại, FDIC đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo niềm tin và sự ổn định trong ngành.

Cách tiếp cận của họ để xử lý các tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra hướng đi cho các ngành tài chính chính thống ở Hoa Kỳ, với các ngân hàng của quốc gia này và các tổ chức tài chính lớn khác, tất cả đều được phân loại là tổ chức lưu ký được bảo hiểm hoặc IDI.

Trong yêu cầu cung cấp tài liệu thông tin, FDIC cho biết họ nhận thấy các ngân hàng ngày càng quan tâm đến tài sản kỹ thuật số, cả hiện tại và trong những năm tới.

“Một lĩnh vực của công nghệ mới và sự đổi mới xoay quanh việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thị trường tài chính và trung gian, cũng như với các hệ thống thanh toán và quyết toán. Các ngân hàng đang ngày càng khám phá nhiều vai trò trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số mới nổi, chẳng hạn như là người giám sát, chủ sở hữu dự trữ, tổ chức phát hành và đại lý trao đổi hoặc mua lại; thực hiện các chức năng của nút; và giữ tiền gửi tiền của tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số.”

“FDIC nhận thấy rằng có những cân nhắc mới và độc đáo liên quan đến tài sản kỹ thuật số và RFI này nhằm giúp thông báo cho FDIC hiểu biết về lĩnh vực này. FDIC đang tìm kiếm đầu vào về các trường hợp sử dụng hiện tại và tiềm năng liên quan đến IDI và các chi nhánh của họ cũng như quản lý rủi ro và tuân thủ trong việc thực hiện các hoạt động đó.”

Nhận xét có thể được gửi qua email hoặc đăng trước thời hạn ngày 16 tháng 7.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây