Facebook tăng cường thanh toán trước khi ra mắt Diem

Mạng xã hội Facebook đang đi trước với nhiều đổi mới Facebook Pay trước khi ra mắt dự án stablecoin Diem (trước đây là Libra).

Theo The Verge, giải pháp Facebook Pay mới sẽ được mở rộng ra ngoài hệ sinh thái Facebook, bao gồm các nền tảng như WhatsApp và các nền tảng của bên thứ ba. Động thái này sẽ bắt đầu với những người bán trên Shopify, những người sẽ “xếp hàng đầu tiên để thêm hệ thống trên trang web của họ và những người khác sẽ làm theo”.

Lễ ra mắt sẽ diễn ra vào tháng 8.

Facebook đã phải cải tổ hoàn toàn các kế hoạch của ông Diệm sau khi nhiều đối tác lớn của họ rút lui khỏi dự án và bản thân công ty đã phải đối mặt với sự đứng đầu lớn từ các nhà quản lý và chính trị gia trên toàn thế giới. Nhưng thay vào đó, công ty đã đáp lại bằng cách tiến xa hơn vào không gian thanh toán.

Như đã báo cáo trước đây, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tạo ra Facebook Financial, do David Marcus đứng đầu trong lĩnh vực blockchain của nó.

Công ty ban đầu đã tìm cách phát triển giải pháp thanh toán để giữ người dùng trên nền tảng của mình trong thời gian dài hơn, cũng như của các chi nhánh Instagram, Messenger và WhatsApp. Nó cũng hy vọng sẽ ưu tiên ra mắt các giải pháp thanh toán cho WhatsApp ở Ấn Độ và Brazil.

Công ty cũng đã thử nghiệm các liên kết trả tiền dựa trên mã QR để sử dụng với Facebook Pay. Điều này sẽ cho phép người dùng Mỹ gửi và yêu cầu tiền từ người khác – và cho phép người dùng chia sẻ địa chỉ Facebook Pay khi ở bên ngoài các ứng dụng hệ sinh thái Facebook.

Facebook đã viết trên trang web Facebook Pay của mình,

  • “Trước tiên, Facebook Pay sẽ được triển khai cho một số quốc gia và ứng dụng nhỏ, với mục đích đưa dịch vụ này đến với nhiều người hơn theo thời gian”.

Trở lại vào tháng 5, dự án Diệm đã công bố mối quan hệ đối tác với người chơi tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ và ngân hàng điều lệ Silvergate như một phần của những gì nó gọi là “sự thay đổi chiến lược sang Hoa Kỳ” – một bước đi lớn so với mục tiêu cao cả trước đây của nó là về cơ bản tạo ra lần đầu tiên thực sự toàn cầu, stablecoin liên kết với công nghệ khổng lồ.

Silvergate được thiết lập để phát hành mã thông báo của Diệm và quản lý dự trữ USD của nhóm công ty Diệm. Ông Diệm tuyên bố vẫn đang thực hiện các kế hoạch phát triển mạng lưới thanh toán toàn cầu – và có vẻ như Facebook Pay cuối cùng có thể trở thành một phần của hệ sinh thái này.

Nhóm cho biết thêm rằng một “cuộc thử nghiệm Diệm USD” đang được chuẩn bị, mặc dù chưa có ngày khởi động dự kiến ​​nào được đề cập.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây