Ethereum Classic: 4 yếu tố tại sao các nhà giao dịch sẽ thực hiện động thái này

Trong khi năm bắt đầu với Ethereum Classic có giá trị dưới 5 đô la trên bảng xếp hạng, thì tại thời điểm viết bài, tiền điện tử này đang giao dịch ở mức hơn 55 đô la, với mức lợi nhuận thay thế so với YTD là 887%.

Trên thực tế, chỉ hơn hai tháng trước, sau đợt tăng giá của thị trường rộng lớn hơn, ETC đã đạt mức ATH dưới 170 đô la. Bây giờ, giá trị $ 55 là cách xa ATH nói trên. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của nó và tình cảm gắn liền với nó vẫn mạnh mẽ như bao giờ hết, với các số liệu YTD được trích dẫn cung cấp bằng chứng tương tự.

Hơn nữa, sự lạc quan xung quanh Ethereum Classic cũng có thể được làm nổi bật bởi khối lượng 24 giờ của altcoin. Theo CoinGecko, vào thời điểm báo chí, khối lượng của ETC là hơn 3,7 tỷ đô la, cao hơn hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường, ngoại trừ Tether, Bitcoin và Ethereum. Trên thực tế, hầu hết các trường hợp trong tuần cũng vậy.

Điều gì đã thúc đẩy những khối lượng và tình cảm này? Chà, câu trả lời là sự kết hợp của nhiều yếu tố.

1. Nhân đôi

Sự phát triển gần đây nhất về vấn đề này là Nhóm tiền tệ kỹ thuật số công bố kế hoạch mua tổng số cổ phiếu trị giá 50 triệu đô la của Grayscale Ethereum Classic Trust. Trên thực tế, đó là tác động của sự phát triển khiến giá ETC tăng hơn 50% trong vài ngày tới.

2. Magneto

Sau đó là vấn đề về đợt hard fork sắp tới của Ethereum Classic – Magneto. Ngay bây giờ, Magneto được lên lịch vào ngày 21 tháng 7 và nó được thiết lập để triển khai ECIP-1103.

Với việc giá của ETC được củng cố phần nào trên bảng xếp hạng trong vài ngày qua, nhiều người hy vọng altcoin sẽ tăng giá nhờ Magneto sẽ hoạt động vào cuối tháng này. Những dự đoán như vậy phù hợp với những dự đoán của Donald McIntyre của Etherplan trong quá khứ, với người đề xuất trong tin tức cách đây vài tháng sau khi tuyên bố rằng Ethereum Classic sẽ được định giá từ 900 đến 1.000 đô la vào cuối chu kỳ thị trường này.

3. Sự mất mát của Ethereum là của ETC….

Một yếu tố khác dường như có thể hoạt động có lợi cho altcoin là sự chuyển đổi của Ethereum sang chuỗi PoS trong vài tháng và năm tới. Hiện tại, trong khi mạng đang diễn ra hoàn toàn trước quá trình chuyển đổi này, sự chấp thuận vẫn chưa được nhất trí, với nhiều người khai thác nằm trong số những người phản đối các đề xuất như EIP-1559. Trên thực tế, một số người cũng đã dự đoán rằng những người khai thác này cuối cùng sẽ chuyển sang một số chuỗi PoW khác, một chuỗi có thể thích ứng và sử dụng tốt hơn các giàn khai thác GPU của họ.

Ethereum Classic có thể nổi lên như một trong những lựa chọn thay thế này, với việc Tim Beiko của Quỹ Ethereum thừa nhận rằng một số thợ đào trong cộng đồng đã nói chuyện với dự án. Adam Cochran của Cinneamhain Ventures cũng nhắc lại quan điểm tương tự, nói thêm,

  • Tôi đã giữ một túi ETC trong một thời gian vì tôi nghĩ rằng khi chúng tôi chuyển sang ETH2.0 PoS, chúng tôi sẽ thấy rất nhiều thợ đào giàu có chuyển sang một chuỗi PoW khác và ETC sẽ là một câu chuyện dễ hiểu về sự giàu có của họ phía sau.

4,51% không còn nữa?

Cuối cùng, đó là câu hỏi về bảo mật. Ethereum Classic là đối tượng của một loạt các cuộc tấn công 51% vào tháng 8 năm 2020, các cuộc tấn công gây ra hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với giá trị thị trường của ETC mà còn cả nhận thức của nó. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những cuộc tấn công này? Tuy nhiên, theo McIntyre, điều đó khó xảy ra, với các giải pháp và nâng cấp khẩn cấp như NESS và ETC Hash tăng cường bảo mật cho mạng.

Với nhiều thợ đào dự kiến ​​sẽ chuyển sang ETC khi ETH chuyển sang 2.0, “ETC có thể trở nên an toàn như ETH”, ông nói thêm.

Các chỉ số trên chuỗi cũng hỗ trợ nhận thức này về Ethereum Classic. Ví dụ: các địa chỉ hoạt động và giao dịch 24 giờ của ETC vào thời điểm báo chí đã đạt mức được thấy vào tháng 2 năm 2020, cả hai đều nhấn mạnh mức độ hoạt động của thị trường đã muộn.

Nguồn: BitInfoCharts

Hơn nữa, theo LunarCrush, hầu hết các chỉ số xã hội của ETC cũng nghiêng về phía tăng giá, với đồng tiền này ghi nhận Điểm Galaxy là 65 trên bảng xếp hạng.

Nguồn: LunarCrush

Ergo, có lẽ an toàn khi nói rằng Ethereum Classic còn có nhiều lợi thế hơn nữa. Mặc dù những dự đoán của McIntyre có thể hơi lạc quan một chút, nhưng có lý do chính đáng để tin rằng ETC sẽ tăng giá một lần nữa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây