Ethereum: Áp lực bán giảm có thể phụ thuộc vào các yếu tố chính này

Hầu hết các altcoin lớn hiện đang ở trong tình trạng hỗn loạn vì sự phục hồi vẫn chưa diễn ra đối với những tài sản này. Ngay thời điểm này, người ta hy vọng rằng Quý 3 năm 2021 có thể bỏ lại những tai ương giảm giá của Quý 2, nhưng cấu trúc giá của Ethereum vẫn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng giảm. Sau khi từ chối mức vi phạm 2400 đô la trong tuần đầu tiên, Ether đã được định vị tốt dưới 2000 đô la vào thời điểm đăng bài, gần với mức giá thấp hơn của nó.

Tuy nhiên, một số điều tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho lập luận về việc giảm áp lực bán và cho thấy khả năng quay đầu tăng giá.

Số dư của thợ đào Ethereum đang được cải thiện

Nguồn: Santiment

Số dư của thợ đào Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 94,2 nghìn ETH vào ngày 6 tháng 6, một diễn biến làm nổi bật sức mạnh của sự điều chỉnh một vài tuần trở lại đây. Hãy ghi nhớ điều đó, số dư của thợ đào chắc chắn đã được cải thiện vào thời điểm báo chí, tăng lên 115 nghìn ETH.

Đây là một cải tiến cơ bản do các thợ đào đã bắt đầu giữ lại nhiều hơn, nhưng giá không ghi nhận bất kỳ sự điều chỉnh nào dựa trên điều đó. Bây giờ, có rất ít thứ cần được đặt vào ngữ cảnh.

Số dư của thợ đào vẫn ở mức trung bình rất thấp khi so sánh với các mức lịch sử trước đây của nó. Ví dụ: vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, nó là 163,4 nghìn ETH và vào ngày 18 tháng 11, nó cao tới 193 nghìn đô la ETH.

Nguồn: Skew

Sự biến động đã nhận ra đối với Ethereum hiện cũng đang giảm dần, với các chỉ số 10 ngày và 1 tháng liên tục đi xuống. Mặc dù điều này không thực sự quyết định hành động giá, nhưng nó hạn chế giá trị bứt phá.

Hơn nữa, thị trường phái sinh đang diễn ra cũng không chủ động tăng giá, nhưng có những yếu tố khác có thể nuôi dưỡng tình cảm thị trường như vậy.

ETH thanh toán 2,5 nghìn tỷ đô la trong quý 2 năm 2021

Nguồn: Messari

Số lượng giao dịch được Ethereum giải quyết khá ấn tượng trong năm qua khi mức tăng hàng quý của nó là 65%, tăng 1490% so với năm ngoái. Theo phân tích, Ethereum hiện đang trên đà đạt được 8 nghìn tỷ đô la vào năm 2021.

Một thông báo quan trọng khác là Ethereum ETF sẽ sớm được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Brazil. Công ty đầu tư chuỗi khối QR Capital đã niêm yết ETF ETH sau khi đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM).

Vì vậy, khi nào giá sẽ phục hồi?

Duy trì vị thế tăng giá mạnh mẽ trên thị trường vẫn là yếu tố quan trọng để tài sản đạt được sự tăng trưởng gắn kết. Tuy nhiên, nếu Ethereum ghi nhận một mức thấp khác, tâm lý thị trường có thể bị ảnh hưởng khác và sự kiên nhẫn của nhà đầu tư một lần nữa có thể bị thử thách.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây