Elon Musk là một thiên tài tiền điện tử hay một noob tiền điện tử?

Trong vài năm qua, những dòng tweet của Elon Musk đã trở thành cơn ác mộng đối với nhiều người đam mê tiền điện tử. Doanh nhân này liên tục thao túng giá của tiền điện tử, khiến toàn bộ thị trường lo lắng, đặc biệt là trong “thời kỳ gấu” khó khăn này.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Musk mắc rất nhiều lỗi “noob” và không phải là thiên tài xấu xa điều hành tiền điện tử?

Musk và Nakamoto là một người

Bạn có thể đã thấy một luận án như vậy trên Internet nhiều hơn một lần. Và mặc dù 3 năm trước, vị tỷ phú này đã trả lời câu hỏi cấp bách này, phủ nhận việc ông tham gia vào việc tạo ra Bitcoin, nhiều người vẫn tin rằng Elon và Satoshi là cùng một người.

Một trong những người đam mê gợi ý rằng tiền điện tử chính trên thị trường có thể bắt đầu như một dự án chung của Elon Musk, Hal Finney và Nick Szabo. Nhưng sau đó, ông kết luận rằng rất có thể Musk chỉ đơn giản là lấy cảm hứng từ công việc của các nhà khoa học này, và sau đó phát triển sản phẩm một mình.

Mặt khác, với sự chú ý đến từng hành động trong cuộc sống của một tỷ phú, ông ta khó có thể che giấu một sự thật như vậy, ngay cả khi đã nỗ lực đáng kinh ngạc.

Tội phạm sử dụng Bitcoin

Có lẽ lập luận “noob” này đứng trên một bệ đỡ trong số những lập luận có thể khiến bất kỳ thành viên nào của cộng đồng tiền điện tử tức giận. Và chính anh ấy là người được Musk nuôi dưỡng trong một trong những podcast của Tesla. Elon nói rằng anh ấy thích khái niệm Bitcoin, nhưng đồng thời, anh ấy rất lo lắng về vai trò của mình trong các giao dịch bất hợp pháp.

Mỗi giao dịch liên quan đến BTC sẽ luôn tồn tại trong chuỗi khối Bitcoin, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng những lập luận như vậy sẽ không còn được coi là bằng chứng gián tiếp về sự “không đáng tin cậy” của tiền điện tử. Câu chuyện về hacker DarkSide đã chứng minh rằng bất kỳ ai cũng có thể bị tìm thấy. Sẽ có một mong muốn.

Ngoài ra, đừng quên rằng mọi người đã sử dụng fiat trong kinh doanh bất hợp pháp trong hàng trăm năm. Do đó, khối lượng của nó vượt quá Bitcoin một cách đáng kể. Và tất cả các loại tiền điện tử được kết hợp với nhau khó có thể “vượt mặt” tiền mặt về tổng “doanh thu” trong thế giới tội phạm.

Tesla “xanh”

Có một cảm giác mạnh mẽ rằng Elon Musk đã không bao giờ có thể tự mình tìm ra “tính thân thiện với môi trường” của Bitcoin.

Khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ vào BTC, người đứng đầu công ty vì một lý do nào đó đã không lo lắng lắm về khía cạnh này. Tuy nhiên, sau một vài tháng, việc chấp nhận BTC thanh toán cho xe điện đã bị ngừng do tính “không thân thiện với môi trường” của tài sản tiền điện tử chính. Đồng thời, trên Twitter, Musk cũng đồng tình với lập luận của Jack Dorsey rằng Bitcoin là lý do cho sự xuất hiện của nhiều nguồn “năng lượng sạch” mới.

Chủ nghĩa kép như vậy khiến nhiều người đam mê tiền điện tử khó chịu và khiến họ nghĩ rằng bản thân Musk không biết liệu việc khai thác Bitcoin có gây ra thiệt hại thực sự cho môi trường hay không, nhưng đang đóng vai một “người bảo vệ sinh thái” cho công chúng.

Ngoài ra, hiếm ai nghiêm túc tin rằng một tập đoàn quy mô lớn như Tesla có thể đầu tư vào một thứ gì đó mà không nghiên cứu khía cạnh môi trường. Rốt cuộc, chính họ là những người chủ yếu được đầu cơ bởi tất cả những người tạo ra xe điện. Nếu muốn, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn tài liệu trên web về cách thức và nguồn tài nguyên dành cho pin Tesla được lấy, cũng như về “tính thân thiện với môi trường giả” của chúng.

Hỗ trợ Dogecoin

Tạo mã thông báo dựa trên meme và liên tục phổ biến chúng trên phương tiện truyền thông xã hội rất thú vị. Nhưng niềm vui giảm dần khi dự án biến thành một cơn hưng cảm và những “tín đồ” của nó lập luận rằng DOGE có giá trị hơn nhiều và phi tập trung hơn Bitcoin. Tuy nhiên, thật không may cho Musk, Dogecoin tập trung hơn một vài điểm, cả về số lượng nút và phân phối nguồn cung.

Hãy tự suy nghĩ, hệ thống, vấn đề phát hành mã thông báo có thể lên tới hàng chục nghìn mỗi phút, khác với fiat như thế nào? Trái ngược với yêu thích của Musk, người mà ông thường xuyên nhắc đến trên Twitter, vốn chỉ có giá trị văn hóa sau lưng ông như một meme, Bitcoin có giá thực ít nhất là do nguồn cung tiền có hạn.

Ngoài ra, bạn không bao giờ có thể loại bỏ khả năng quan tâm cá nhân đến tốc độ tăng trưởng của một loại tiền điện tử cụ thể đối với một tỷ phú. Suy cho cùng, họ không thích đánh mất tài sản của mình, nhưng họ thích kiếm được nó. Đôi khi điều này đòi hỏi phải tạo ra một sự khuấy động công khai trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó không giống bất cứ điều gì?

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây