Dự luật được đề xuất của Hoa Kỳ tìm cách xác định tiền điện tử theo đạo luật chứng khoán

Hoa Kỳ thường bị chỉ trích vì tốc độ chậm chạp trong việc ban hành các quy định về tiền điện tử rất cần thiết. Có lẽ vấn đề lớn nhất vẫn chưa được giải quyết là liệu tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không. Tuy nhiên, các nhà lập pháp của Hạ viện Hoa Kỳ đã đề xuất một dự luật mới nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách định nghĩa tiền điện tử theo Đạo luật chứng khoán.

Để xác định rõ hơn và kết hợp các tài sản kỹ thuật số, Hạ viện Hoa Kỳ đã đưa ra một biện pháp sửa đổi luật chứng khoán. Dự luật lưỡng đảng được gọi là Đạo luật rõ ràng về chứng khoán đã được trình bày bởi Hạ nghị sĩ Tom Emmer của Minnesota cùng với các Hạ nghị sĩ Darren Soto và Ro Khanna.

Tài sản hợp đồng đầu tư

Luật bắt đầu bằng cách thảo luận về thủ tục đầu tư và gây quỹ cho các hệ thống dựa trên blockchain. Mặc dù chúng có thể được coi là hợp đồng đầu tư, nhưng về bản chất, chúng không phải là chứng khoán theo nghĩa của Đạo luật chứng khoán. Hơn nữa, nó tuyên bố rằng sự khác biệt này giữa các hợp đồng đầu tư và các tài sản được bán do kết quả của chúng đôi khi “được kết hợp một cách không cần thiết trong bối cảnh của các tài sản kỹ thuật số”.

  • “Như vậy, dự luật đề xuất“ làm rõ và hệ thống hóa rằng loại tài sản này, không phải là tài sản bảo đảm theo Đạo luật, không trở thành tài sản bảo đảm do được bán hoặc chuyển nhượng theo hợp đồng đầu tư.”

Loại tài sản mới này được gọi là “tài sản hợp đồng đầu tư”.

Ý tưởng này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tại phiên điều trần tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), stablecoin và tiền điện tử tư nhân. Powell tuyên bố rằng CBDC dựa trên đồng đô la có thể làm giảm bớt nhu cầu đối với thị trường stablecoin đang phát triển và các loại tiền điện tử tư nhân như bitcoin.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã cân nhắc về chủ đề này, nói rằng tiền điện tử tư nhân đã không còn tiềm năng. Cô ấy đặt mức phí bảo hiểm cao hơn cho CBDC của Hoa Kỳ, giống như Powell và những người khác, kết nối với năng lực của chính phủ Hoa Kỳ trong việc áp đặt quyền kiểm soát đối với hệ thống. Đây là một vị trí được chia sẻ bởi đa số các quốc gia.

Quy định chắc chắn đi đầu trong các nỗ lực hiện tại của Hoa Kỳ. Trong hai năm qua, những người trong thị trường đã đấu tranh gay gắt để thay đổi quan điểm của chính quyền đối với thị trường, và bây giờ tình hình đã rõ ràng: Các nhà chức trách không thể bỏ qua thị trường nữa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây