Điều này có ý nghĩa gì đối với ‘chip xanh’ của DeFi

Trong khi tâm lý thị trường tiền điện tử lớn hơn dường như đã giảm, việc áp dụng DeFi đang giữ cờ đầu với mô hình tăng trưởng theo cấp số nhân. Hệ sinh thái DeFi không có dấu hiệu chùng xuống khi gần đây nó đã đạt được một cột mốc mới với tổng số địa chỉ duy nhất cuối cùng đã chạm mốc 3 triệu vào ngày 13 tháng 7.

Dữ liệu gần đây nhấn mạnh rằng tổng số địa chỉ duy nhất tương tác với DeFi cuối cùng đã đạt mốc 3 triệu. Người đam mê tiền điện tử Richard Chen đã biên soạn dữ liệu trên một bảng điều khiển theo dõi một loạt các giao thức gốc Ethereum để thiết lập tổng số ví duy nhất tương tác với hệ sinh thái.

Bảng điều khiển tiếp tục khẳng định Uniswap, Compound, Aave, Curve và Balancer là những đồng tiền được người dùng yêu thích nhất.

Nguồn: Dune Analytics

Một trong những giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu của Ethereum, Uniswap, nổi lên như một nền tảng DeFi phổ biến nhất với hơn 2,3 triệu địa chỉ duy nhất theo dữ liệu. Thị trường tiền tệ phi tập trung, Compound, chiếm vị trí thứ hai, đã thu hút được 325.000 địa chỉ kể từ khi ra mắt.

Vào đầu tháng này, một báo cáo khác đã nhấn mạnh “mùa trở lại của DeFi” có thể xảy ra bằng cách nhấn mạnh rằng một số mã thông báo DeFi lớn nhất đã đăng ký một mức tăng mạnh trong hoạt động địa chỉ duy nhất.

Làn sóng nhu cầu về DeFi tăng vọt?

Ngày càng có nhiều địa chỉ duy nhất trong các giao thức DeFi báo hiệu một làn sóng nhu cầu mới cho DeFi. Mặc dù sẽ hơi thiếu kiên nhẫn khi kết luận như vậy vào đầu tháng, nhưng hoạt động địa chỉ tăng liên tục sau nửa tháng đã trôi qua cho thấy sự tin tưởng ngày càng tăng của mạng lưới và khả năng tăng giá cho các ‘blue chip’ của Defi.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là trong khi một số tài sản DeFi hàng đầu như Uniswap và Compound đã hình dung ra các cuộc biểu tình về giá và sự thống trị xã hội cao, thì chúng lại tụt hậu về hoạt động phát triển và sự tin tưởng hoặc chấp nhận mạng.

Ví dụ: biểu đồ của Uniswap và Compound đã so sánh mức độ thống trị xã hội và giá cả của họ với hoạt động phát triển và tiết lộ rằng bảng xếp hạng này đã kiểm tra mức độ đầu tháng 5 và tháng 6 cho nội dung.

Nguồn: Sanbase
Nguồn: Sanbase

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù đạt được mốc 3 triệu địa chỉ duy nhất là một thành tựu đáng kể, nhưng nhiều người dùng sử dụng nhiều địa chỉ, khiến số lượng người dùng thực sự thấp hơn một chút so với số địa chỉ đang hoạt động.

Tuy nhiên, điều này không thể làm lu mờ thực tế rằng DeFi đã tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong bối cảnh tâm lý thị trường giảm giá lớn hơn. Nhiều tài sản DeFi như Uniswap, Synthetix và Compound đã tăng giá trị sau các bản cập nhật liên tục tập trung vào hệ sinh thái, ra mắt sản phẩm mới và được thị trường chấp nhận tốt hơn. Đây là một yếu tố chính trong việc bơm không gian và khiến nhiều người hy vọng về một mùa hè DeFi có thể xảy ra.

Hy vọng về một mùa hè DeFi có thể xảy ra là rất cao!

Nhà phân tích nghiên cứu Mason Nystrom đã nhanh chóng chỉ ra mức tăng trưởng theo cấp số nhân của DeFi, lưu ý rằng chỉ mất 78 ngày để các địa chỉ duy nhất tăng từ mốc 2 lên 3 triệu. Ngoài ra, một cuộc thăm dò do nhà phân tích tạo ra cho thấy 53% số người được hỏi nghĩ rằng sẽ đạt được mốc 4 triệu trong một đến hai tháng tới.

Nguồn: Mason Nystrom Twitter

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây