Điều gì đang khiến các nhà đầu tư thận trọng về Ethereum

Ethereum đã đạt được mức tăng đáng kể chưa đầy 24 giờ trước sau khi đồng altcoin này tăng từ $1788 lên $1995 trong 1 ngày. Mức tăng 11,7% này đã mang lại hy vọng chết chóc của các nhà đầu tư Ethereum. Trong khi nhiều người coi đây là cơ hội để kiếm lợi nhuận, những người khác lại cho rằng bức tranh dài hạn ngược lại với điều đó.

Đây là một số chỉ số chính để giúp hiểu tại sao cộng đồng nhà đầu tư ETH vẫn hơi thận trọng.

Ethereum ĐANG căng thẳng

ETH không chỉ đang bị căng thẳng mà còn dưới mức thấp nhất cao hơn năm 2021, đây là mức bảo vệ cuối cùng của nó trên bảng xếp hạng. Những gì đáng lẽ phải là hỗ trợ hiện đang đóng vai trò là lực cản đối với tiền điện tử và đối với bất kỳ hy vọng phục hồi nào, ETH cần phải thu hồi và sớm lấy lại nó. Giá đóng cửa hàng tuần trên mức thấp cao hơn sẽ khởi động lại chuyển động đi lên phía bắc của ETH.

Hơn nữa, ETH đã liên tục bị định giá thấp trong một thời gian dài. Tỷ lệ MVRV (Giá trị thị trường trên Giá trị thực tế) hiển thị giá trị của một tài sản và ETH, tại thời điểm báo chí, tiếp tục bị định giá thấp. Sau khi giảm từ mức cao nhất của tháng 5, chỉ số này đã phải vật lộn để kéo chỉ số tăng trở lại. Đây là một minh chứng cho việc các nhà đầu tư và điều kiện thị trường quyết định giá trị của một tài sản như thế nào.

Tỷ lệ MVRV của Ethereum | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Nhưng còn lợi nhuận thì sao?

Hiện tại, Ethereum dường như không mang lại nhiều lợi nhuận vì nó tiếp tục duy trì chuyển động của mình dưới đường trung lập. Mặc dù có một vài lần tăng đột biến, nhưng phần lớn kể từ cuối tháng 5, Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu đã yếu đi. Đây là một dấu hiệu giảm giá cho thị trường, một phát hiện khiến các nhà đầu tư cảnh giác về sức khỏe của ETH.

Ethereum SOPR | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Cuối cùng, một báo cáo tâm lý nhà đầu tư trực tiếp nhấn mạnh rằng ngay cả sau khi tăng ngày hôm qua, tâm lý trung bình vẫn là giảm. Trên thực tế, chỉ báo này đã giảm và sau đó nó tiếp tục như vậy mà không có dấu hiệu rõ ràng về sự đảo ngược xu hướng. Xem xét điều này, nó trở nên rất rõ ràng cảm xúc đối với ETH vào lúc này.

Ý kiến ​​trung bình của Ethereum | Nguồn: Santiment – AMBCrypto

Theo một cách nào đó, những số liệu này là tổng của chuyển động thị trường cũng như tâm lý của nhà đầu tư. Do đó, một sự thay đổi trong vị trí của họ có thể mang lại sự thay đổi mà thị trường Ethereum cần.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây