Đây là giá của Ethereum sẽ như thế nào sau khi ‘hợp nhất’

Một bản nâng cấp lớn của Ethereum dường như không đủ quan trọng trừ khi nó bị trì hoãn. Theo kịp truyền thống, đợt hard fork của ETH ở London hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 8. Fork dự kiến ​​sẽ diễn ra ở khối 12,965,000 và đã có nhiều phản hồi hỗn hợp từ những người đam mê Ether. Trong khi một số vui mừng về ngày phát hành chính thức, những người khác lại hoài nghi và thận trọng hơn một chút.

Giờ đây, đã có những kích hoạt thành công trên các testnet Ropsten, Goerli và Rinkeby, với hầu hết các thông tin cường điệu vẫn xoay quanh EIP 1559. Tuy nhiên, có một số EIP khác cũng rất quan trọng, ngay trước khi ‘Hợp nhất’, các EIP đó cũng là một phần của London. Nhưng, nhiều hơn về điều đó ở phần sau của bài viết.

Ethereum: Gặp gỡ các EIP

Đợt hard fork ở London sẽ bao gồm bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) khác ngoài EIP 1559, cụ thể là,

  • EIP 3554
  • EIP 3198
  • EIP 3529
  • EIP 3541

Không tham gia vào các kỹ thuật phức tạp, mỗi EIP tạo thành một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi cuối cùng của Ethereum sang mạng Proof-of-Stake.

EIP 3554 chịu trách nhiệm về một vụ nổ bom khó đến ngày 1 tháng 12. Bản cập nhật này đã được bao gồm để lưu ý các thợ đào vì nó sẽ làm tăng độ khó khai thác trên mạng Ethereum cho đến khi mạng có thể tự chuẩn bị cho việc Hợp nhất.

EIP 3198 sẽ cấp cho EVM quyền truy cập vào phí cơ sở của khối trên hệ thống PoS mới và EIP 3529 sẽ loại bỏ và giảm các khoản hoàn lại phí gas. Cuối cùng, EIP 3541 sẽ từ chối các hợp đồng thông minh dựa trên byte 0xEF cũ và mã đó sẽ không thể triển khai được trên blockchain PoS nữa.

Rõ ràng, EIP 1559 vẫn là bản nâng cấp quan trọng nhất, vì nó sẽ giới thiệu cơ chế đốt phí và phí cơ bản, điều này cuối cùng sẽ khiến Ethereum trở thành một tài sản giảm phát.

Bây giờ, các EIP này trở thành bức tranh hoàn chỉnh khi chúng ta đưa vào cốt truyện của Hợp nhất.

“Hợp nhất” là gì?

Giờ đây, việc hợp nhất là một trong những nâng cấp cốt lõi chính dự kiến ​​sẽ phát triển và thay đổi mạng lưới và chính sách tiền tệ của ETH. Sự hợp nhất về cơ bản là mạng chính Ethereum hiện tại hợp nhất với hệ thống bằng chứng cổ phần của chuỗi beacon hiện tại. Việc hợp nhất sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi sang PoS khi các thợ đào sẽ không có bất kỳ thứ gì để khai thác trong không gian.

Với việc hoàn thành Hợp nhất, hành động giá của Ethereum có thể trải qua một sự thay đổi nghiêm trọng từ góc độ nhu cầu. Giờ đây, các thợ đào sẽ ngừng kinh doanh, vì vậy họ có thể sẽ chuyển từ khai thác sang xác thực sau hợp nhất. Đối với các nhà khai thác nút xác thực đang tích cực chạy phần mềm trên ETH 2.0 hiện nay, tỷ lệ hoàn vốn hàng năm (APR) ước tính của họ cho một khoản tiền gửi 32 ETH là từ 6% đến 7%. Điều đó có thể không đủ sinh lợi đối với một số thợ mỏ.

Vì vậy, đối với giá cả, có một vài kịch bản.

Ethereum sẽ trải qua quá trình khám phá mạng một cách mạnh mẽ, vì quá trình chuyển đổi khó có thể diễn ra suôn sẻ và trong thời gian đó, giá sẽ biến động hơn bao giờ hết. Xem xét cơ chế đốt có hiệu ứng suy đoán, giá của ETH sẽ tăng mạnh trong những ngày đầu tiên của quá trình chuyển đổi mạng và nguồn cung sẽ giảm liên tục.

Mặt khác, nếu có vấn đề với mô hình đặt cược và những người xác nhận bắt đầu thoát khỏi mạng lưới sau khi thời gian giữ của họ kết thúc, giá sẽ giảm tiêu cực và có thể trải qua tình trạng trì trệ.

Việc thay đổi lộ trình thường xuyên của Ethereum đặt ra câu hỏi liệu nó có thể phù hợp với độ cứng của Bitcoin và thông tin xác thực Store-of-Value hay không. Với hard fork ở London, chúng tôi đang bước vào một giai đoạn phát triển lớn cho Ether, giai đoạn sẽ được xác định bởi sự phấn khích và sự không chắc chắn lớn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây