Đại diện Warren Davidson muốn Quy định về tiền điện tử rõ ràng

Warren Davison là một nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio. Anh ấy là thành viên xếp hạng của Lực lượng Đặc nhiệm Công nghệ Tài chính và gần đây đã tham gia vào hai hội thảo tại Hội nghị Bitcoin Miami, nơi anh ấy thảo luận về triển vọng của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và những gì nó sẽ cung cấp cho người dùng.

Davidson về tình trạng của công nghệ blockchain

Ông nói rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cũng phải luôn cung cấp bảo mật, quyền riêng tư và mọi thứ khác mà fiat cung cấp. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy đã thảo luận về vai trò của mình với lực lượng đặc nhiệm và những gì tổ chức này có thể làm được đối với bitcoin và công nghệ blockchain trong tương lai. Davidson nói:

Nhóm Đặc nhiệm FinTech là một tiểu ban tạm thời trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Mục tiêu của nó bao gồm hầu hết các công nghệ mới nổi trong lĩnh vực tài chính và mục tiêu là cung cấp các quy định và giám sát giúp Mỹ duy trì vị thế là quốc gia thu hút các nhà đổi mới và doanh nhân. Hệ thống thanh toán đang phải đối mặt với sự đổi mới năng động. Tiền điện tử – và nói rộng hơn là blockchain – cho thấy một số hứa hẹn lớn nhất đối với việc cách mạng hóa tài chính và cách chúng ta sống, đồng thời đóng một vai trò trong cách lực lượng đặc nhiệm xem xét tương lai của tài chính.

Trái ngược với rất nhiều nhà phân tích và các chuyên gia bị cáo buộc trong ngành, Davidson tin rằng không gian blockchain cần có quy định vững chắc nếu nó muốn mở rộng và vượt ra khỏi vị trí hiện nay. Ông tin rằng các cơ quan chính phủ cần phải vào cuộc và đảm bảo rằng không gian tiền điện tử tuân theo các quy tắc đã đặt ra để giữ an toàn cho cả doanh nghiệp và thương nhân. Anh ấy bình luận:

Chúng tôi hoàn toàn cần một cơ chế quản lý để làm rõ tiền điện tử. Hiện trạng là quy định của cơ quan thực thi, nơi các công ty phát hiện ra họ đã vi phạm quy định của SEC khi họ nhận được thư yêu cầu. Sự không chắc chắn này không khuyến khích đầu tư vào Hoa Kỳ. Việc làm rõ các quy định sẽ mang lại cho Hoa Kỳ nhiều lợi thế hơn, bởi vì ngay bây giờ các nhà đầu tư tiền điện tử đang xây dựng công ty của họ ở các quốc gia khác một cách chắc chắn hơn. Chúng tôi muốn đầu tư, đổi mới và hoạt động ở đây. Sự rõ ràng về quy định cũng là điều cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư. Việc không có chính sách hoặc quy định rõ ràng đang bị lợi dụng bởi những kẻ lừa đảo, vì vậy nếu không hành động sẽ khiến người tiêu dùng và nhà đầu tư thất bại.

Các hóa đơn kích thích này không giúp ích gì

Bên cạnh lập trường của mình về bitcoin và công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, Davidson cũng nhanh chóng đưa ra quyết định về tình trạng của đồng đô la Mỹ. Ông nói rằng đó không còn là tiền tệ nữa nếu xét đến số lượng các dự luật kích thích mà Quốc hội đã đưa ra. Theo ông, điều này đã dẫn đến lạm phát bởi vì chính phủ đang chi tiêu nhiều hơn những gì người cho vay có thể cho. Anh ấy nói:

Cục Dự trữ Liên bang và Quốc hội đang phá hủy giá trị của đồng đô la Mỹ và gây nguy hiểm cho vị thế của nó là đồng tiền dự trữ toàn cầu bằng cách tiêu nhiều tiền hơn bất kỳ ai sẽ cho vay. Để thu hẹp khoảng cách này, Fed chỉ đơn giản là tạo ra nhiều tiền hơn [và] tăng cung tiền.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây