Đa số người dân Salvador Không biết BTC là tiền tệ, Tìm kiếm thăm dò ý kiến

Một cuộc khảo sát mới cho thấy việc Tổng thống Nayib Bukele sử dụng tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở đất nước của ông. Gần một nửa số người được hỏi thừa nhận họ không biết gì về Bitcoin, trong khi hai phần ba chưa sẵn sàng thanh toán bằng tiền điện tử.

Việc chấp nhận Bitcoin ‘Không hề đúng’, một nửa số người Salvador nói

Đánh vào chính sách thân thiện với tiền điện tử của Tổng thống Bukele, kết quả cuộc thăm dò được công bố hôm thứ Năm cho thấy khoảng 54% người dân ở El Salvador coi việc áp dụng bitcoin (BTC) là “không đúng chút nào”. 24% khác cho biết điều đó “chỉ đúng một chút”. Dưới 20% hoàn toàn chấp thuận động thái tiền điện tử của chính phủ.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Disruptiva, công ty liên kết với Đại học Francisco Gavidia, Reuters đưa tin. Người thăm dò đã tiếp cận với 1.233 người trên khắp quốc gia Trung Mỹ từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7 và nghiên cứu có sai số 2,8%.

El Salvador đã sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ quốc gia trong nhiều năm nhưng vào tháng trước, Quốc hội đã ủng hộ việc Bukele thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. Các nhà lập pháp đã thông qua luật đưa bitcoin (BTC) trở thành tiền tệ chính thức trong nước, quốc gia này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều đó.

Chủ tịch Bukele đã quảng bá bitcoin cũng như một cách để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền từ những người Salvador sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng một phần lớn dân số của đất nước, 46%, không biết gì về tiền điện tử. Và 65% người được hỏi khác cho biết họ không sẵn sàng được trả bằng tiền điện tử.

Trong một sự kiện trình bày kết quả của cuộc khảo sát, người đứng đầu Viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Disruptiva, Oscar Picardo, đã nhận xét:

  • Đây là một cuộc đánh cược mạo hiểm vào chuyển đổi kỹ thuật số.

Những người ủng hộ Nayib Bukele 39 tuổi trong Quốc hội Salvador đã thông qua dự luật biến bitcoin (BTC) trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp “không hạn chế” vào đầu tháng 6. Kể từ đó, quyết định duy nhất đã vấp phải những lo ngại về việc động thái thân thiện với tiền điện tử sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế của đất nước.

IMF đã cảnh báo về “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý,” trong khi Ngân hàng Thế giới từ chối hỗ trợ El Salvador trong việc triển khai kỹ thuật tiền điện tử. Tuần trước, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thúc giục tổng thống đảm bảo rằng bitcoin “được quản lý tốt”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây