Coinbase sẽ ra mắt DApp Store sau khi nhận được Giấy phép lưu ký tiền điện tử từ BaFin

Vài tháng sau khi được niêm yết trên Nasdaq, Coinbase đã nhận được giấy phép từ BaFin để triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử ở Đức. Công ty cũng sẽ khai trương một cửa hàng DApp.

Cơ quan quản lý tài chính của Đức, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, còn được gọi là BaFin, đã cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase để cho phép công ty con tại địa phương của mình thực hiện hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử trong nước.

BaFin đã công bố tin tức về sự chấp thuận thông qua một bản phát hành chính thức vào thứ Hai (28 tháng 6 năm 2021). Theo cơ quan quản lý của Đức, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có được giấy phép của BaFin để vận hành các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Trở lại năm 2019, các nhà lập pháp Đức đã thông qua một đạo luật, quy định rằng các nền tảng muốn vận hành dịch vụ lưu ký tiền điện tử hợp pháp phải có giấy phép từ BaFin. Vào năm 2020, có báo cáo rằng có ít nhất 40 ngân hàng đã đăng ký để nhận được sự chấp thuận như vậy từ BaFin.

Với việc cấp giấy phép lưu ký tiền điện tử mới cho BaFin, cơ quan quản lý tài chính của Đức cho biết họ đã thành lập một “nhóm liên ngành, liên bộ phận và giữa các phòng ban để giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến kinh doanh lưu ký tiền điện tử”.

BaFin cho biết thêm rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác vẫn chưa được kiểm soát ở Đức và lưu ý rằng cảnh báo trước đây của họ về các khoản đầu tư tiền điện tử vẫn còn hiệu lực. Trở lại vào tháng 3 năm 2020, BaFin đã phân loại tiền điện tử là tài sản tài chính.

Trong khi đó, cột mốc quan trọng hiện tại đối với Coinbase là sau khi công ty niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào tháng 4 năm 2021. Trong cùng tháng, Coinbase tiết lộ ý định mua lại công ty phân tích Skew có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Ngoài ra, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ đang có kế hoạch huy động 1,25 tỷ USD Ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi vào năm 2026, thông qua một đợt chào bán riêng tư cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, gần đây đã tiết lộ kế hoạch tạo một cửa hàng cho các ứng dụng tiền điện tử phi tập trung, lấy cảm hứng từ Apple và Google. Ông tin rằng sự đổi mới như vậy sẽ nâng cao sự chấp nhận của lĩnh vực này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây