Coin98 Finance AMA – Buổi giao lưu với Người sáng lập, Lê Thanh

Coin98 Finance bắt đầu hoạt động vào năm 2017 với tư cách là người tạo ra sản phẩm DeFi tập trung vào việc thiết lập và cải thiện hệ sinh thái các ứng dụng DeFi và giao thức trên một số blockchain. Giao thức thanh khoản chuỗi chéo cũng có một bộ sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm Coin98 Exchange, Coin98 Bridge và Coin98 Wallet. Hệ thống ví hoạt động như một cổng và ví tiền điện tử đa chuỗi, không giám sát và đã xây dựng một thị trường vững chắc ở Đông Nam Á với hơn 300.000 người dùng.

Đáng chú ý, token C98 là token gốc trên nền tảng. Các trường hợp sử dụng cho token C98 bao gồm đặt cược, phát triển hệ sinh thái, quản trị và quyền thành viên duy nhất.

Giám đốc điều hành của Altcoin Buzz, Shashwat Gupta, đã cố vấn phiên AMA trong kênh Telegram của chúng tôi với Người sáng lập Tài chính Coin98, Lê Thanh.

Chúng ta sẽ cùng Lê Thanh, người sáng lập Coin98 Finance, tóm tắt AMA để hiểu được những gì Coin98 đã đạt được trong những ngày gần đây.

Q. Chào Lê, thật vui khi thấy dự án đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên bệ khởi chạy Binance. Các bạn đã làm rất tốt công việc của mình và xứng đáng nhận được thành công. Bối cảnh tiền điện tử ở Việt Nam như thế nào?

Đó là một câu hỏi thú vị, theo như chúng tôi biết, tiền điện tử ở Việt Nam vẫn nằm trong vùng xám. Giống như các quốc gia khác, chúng tôi không thể sử dụng tiền điện tử để thay thế tiền tệ của mình và thanh toán cho mọi thứ, nhưng bạn có thể giao dịch tiền điện tử như một tài sản.

Với sự thành công của Axie gần đây, chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều kỹ sư và nhà phát triển bắt đầu tham gia vào không gian này.

Q. Việt Nam là một trong những quốc gia lớn nhất Đông Nam Á về lượng tìm kiếm tiền điện tử, Việt Nam cũng có rất nhiều đội ngũ công nghệ đang xây dựng ở đó. Có dự án nào khác đáng để thử từ Việt Nam không?

Ừ. Có một số cái tên mà tôi nghĩ đáng để tìm hiểu thêm về mạng Kyber, Tomochain, Axie infinity, Kardiachain, Rikkei financial, MassBit và chắc chắn là Coin98.

Q. Nền tảng của bạn trước khi bắt đầu Coin98 là gì?

Tôi sẽ cố gắng giữ cho câu chuyện dài ngắn, vì vậy xuất thân của tôi là một kỹ sư. Tôi tốt nghiệp đại học khoa học tại Việt Nam. Vào năm thứ 3, tôi bắt đầu công việc khởi nghiệp đầu tiên của mình với những người bạn của tôi, những người là những nhà nghiên cứu xuất sắc trong khoa của chúng tôi. Đó là một công ty gia công phần mềm mà chúng tôi đã giúp các công ty / công ty khởi nghiệp công nghệ ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc xây dựng các sản phẩm có thể đeo được như đồng hồ thông minh.

Công ty chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ từ phần cứng đến phần sụn cho đến phát triển phần mềm trong suốt thời gian chúng tôi xây dựng công ty đó. Tôi đã làm việc với rất nhiều đối tác ở Trung Quốc, những người đã giúp chúng tôi sản xuất các sản phẩm phần cứng. Từ đó, tôi có rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về cách xây dựng một sản phẩm tận dụng sức mạnh sản xuất của họ.

Vì vậy, sau 4 năm, tôi đã thành lập công ty thứ hai của mình, một công ty thương mại điện tử, chúng tôi đã xây dựng các sản phẩm ở Trung Quốc và bán nó trên amazon.

Q. Bạn đã bắt đầu với tiền điện tử như thế nào?

Vào năm 2017, giá BTC đã tăng lên, nhiều người bạn của tôi đã giới thiệu Bitcoin cho tôi vì bạn có thể thấy với nền tảng kỹ thuật vững chắc, tôi không quá khó để tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử.

Tôi bắt đầu sử dụng Coin98 vào tháng 10 năm 2017 với tư cách là một kênh YouTube chỉ dành cho mục đích giáo dục, nơi tôi chia sẻ tất cả các nghiên cứu mà tôi đã thực hiện cho tất cả những người có cùng mối quan tâm. Sau đó, vào tháng 6 năm 2018, khi tôi thấy rất nhiều người đã từ bỏ thị trường sau khi BTC giảm từ 20k xuống còn 6k. Sau khi đọc hàng nghìn sách trắng, tôi biết rằng đây là điều quan trọng tiếp theo mà tôi nên bắt đầu kinh doanh, hoặc làm một điều gì đó lớn lao. Vì vậy, tôi quyết định bắt đầu xây dựng Coin98 với tư cách là một công ty, bắt đầu xây dựng đội ngũ từ tháng 6 năm 2018 – tháng 6 năm 2019. Chúng tôi đã mất 1 năm để xây dựng Coin98 trở thành công ty nghiên cứu tiền điện tử lớn nhất Việt Nam và từ đó chúng tôi mở rộng coin98 theo hai cách khác nhau :

Chúng tôi đã mở rộng bộ phận truyền thông của mình từ địa phương (Việt Nam) ra toàn cầu, hóa ra nó đã trở thành một quyết định rất thành công @ coin98analytics hiện là một trong những tài khoản tiền điện tử lớn nhất trên twitter.
Chúng tôi đã xây dựng nhánh sản phẩm của mình – phòng thí nghiệm Coin98. Ví Coin98 là sản phẩm đầu tiên của chúng tôi được ra mắt vào tháng 1 năm 2020, chúng tôi mất thêm một năm để tiếp cận 200 nghìn người dùng đầu tiên cho ví và khoảnh khắc tuyệt vời của chúng tôi đã xảy ra khi chúng tôi bắt đầu tích hợp Uniswap và Pancakeswap vào ví của mình; nó đã tạo ra khối lượng giao dịch hơn 200 triệu đô la. Vì vậy, tôi biết rằng đây là một mô hình phù hợp với thị trường sản phẩm.
Chúng tôi đã kết thúc việc xây dựng sàn giao dịch Coin98 làm sản phẩm thứ hai theo cách đó và cuối cùng khi mọi người bắt đầu giao dịch tài sản bên trong ví của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng người dùng của chúng tôi muốn chuyển đổi token của họ từ chuỗi A sang chuỗi B. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định xây dựng cổng không gian : cây cầu xuyên chuỗi của chúng tôi và đó là câu chuyện của chúng tôi.

Q. Coin98 có những sản phẩm nào khác? Bạn sẽ giới thiệu mọi người tham gia Coin98 và làm gì?

Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng Coin98 Exchange như một nền tảng DeFi tất cả trong một cho phép người dùng truy cập vào bất kỳ dịch vụ DeFi nào trên nhiều blockchain. Chúng tôi đã hỗ trợ khá nhiều nguồn thanh khoản trên bảy chuỗi và muốn hỗ trợ nhiều nguồn thanh khoản hơn.

Mặt khác, chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ canh tác năng suất bản địa, đặt cược, cho vay và cho vay và các dịch vụ DeFi khác trên sàn giao dịch Coin98. Vì vậy, người dùng của chúng tôi có thể làm khá nhiều thứ trên một nền tảng. Nó tương tự như bộ dịch vụ của một sàn giao dịch tập trung nhưng theo cách không giám sát.

Mục tiêu của chúng tôi là cho cùng một nhu cầu của người dùng nếu bạn có thể sử dụng nó trên sàn giao dịch tập trung, thì chúng tôi có thể cung cấp điều tương tự nhưng theo cách không giám sát. Bạn không cần tạo tài khoản hoặc KYC hay bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần kết nối ví của mình và tất cả đều có sẵn cho bạn.

Q. Về quyền giám sát và DeFi, luôn luôn đáng sợ khi chứng kiến ​​các vụ tấn công và lỗi khi TVL tăng quá cao. Làm thế nào để bạn đảm bảo an toàn hơn và một số thách thức mà bạn thấy trước trong lĩnh vực này đối với bản thân và ngành nói chung là gì?

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi xây dựng sản phẩm. Trước đây, phần lớn khối lượng công việc của chúng tôi đang tập trung vào việc tích hợp nhiều chuỗi hơn, vì vậy nó sẽ không liên quan nhiều đến cấp hợp đồng mặc dù chúng tôi đã thực hiện kiểm toán với Certik khi chúng tôi trở nên lớn hơn và bắt đầu xây dựng các sản phẩm phức tạp hơn cũng như tham gia nhiều hơn với việc xây dựng ở cấp hợp đồng thông minh, chúng tôi dự định:

Tiến hành nhiều cuộc đánh giá cho các sản phẩm sắp ra mắt
Xây dựng giao thức bảo hiểm của riêng chúng tôi sẽ được sử dụng để bảo vệ an toàn cho các sản phẩm của chúng tôi.

Q. Vì vậy, Binance đã không phát triển bệ phóng trong một thời gian. Tôi rất vui khi thấy họ làm một công ty từ Việt Nam và đó là một công ty do bạn sáng lập. Định giá cho việc bán là bao nhiêu?

Vì vậy, hiện tại chúng tôi đang bán công khai trên Binance Launcpad với giá 75 triệu FDV, 5% tổng nguồn cung sẽ được bán trong đợt này.

Nhờ lực kéo của chúng tôi, với 300 nghìn người dùng và khối lượng giao dịch 200 triệu USD + trên Coin98, những sức hút đó đã giúp chúng tôi cuối cùng thuyết phục Binance đồng ý cho chúng tôi làm bệ phóng với 75 triệu FDV.

Q. Các trường hợp sử dụng của token C98 là gì?

Sau bệ khởi chạy, chúng tôi dự định kích hoạt từng bước trường hợp sử dụng của C98. Sẽ có một số trường hợp sử dụng mà chúng tôi muốn áp dụng cho C98:

Mua lại và kiếm tiền -> sử dụng doanh thu từ nền tảng để mua lại C98

Quản trị: nắm giữ và sử dụng C98 để bỏ phiếu trong hệ thống quản trị của chúng tôi

Quyền thành viên duy nhất: đây là nơi chúng tôi sẽ phân chia chủ sở hữu của mình theo từng cấp để họ truy cập vào các loại dịch vụ khác nhau trên sàn giao dịch coin98 và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của chúng tôi.

Q. Thật khó để có được một mã cổ phiếu trên Twitter với những con số trên đó, bạn có định giữ mã cổ phiếu đó ở C98 không?

Vâng bạn đã đúng. Hiện tại, khó có thể đề cập đến mã chứng khoán $ C98 trên twitter nhưng Coin98 và C98 là một cái tên có ý nghĩa đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ không là vấn đề đối với các thành viên cộng đồng yêu quý của chúng tôi.

Q. Suy nghĩ về thị trường hiện tại?

Thị trường hiện tại là hoàn hảo cho các nhà xây dựng; thêm thời gian để xây dựng; bớt phân tâm. Về dài hạn, Bitcoin vẫn có một xu hướng tăng giá rất lớn, vì vậy, hãy chơi lâu dài.

Q. Tương lai của trò chơi blockchain?

Axie vô cực đã chứng minh rằng chơi để kiếm tiền sẽ là điều lớn tiếp theo, vì vậy tôi nghĩ đó là một lợi thế lớn cho trò chơi blockchain.

Q. Tương lai của DeFi?

DeFi vẫn còn sớm. chúng ta sẽ thấy:

Nhiều tổ chức bắt đầu sử dụng DeFi hoặc thậm chí xây dựng các sản phẩm DeFi của riêng họ.
Chúng tôi cần nhiều nghiên cứu điển hình thành công hơn bên cạnh dex và cho vay & đi vay.
Chúng tôi chưa có người chiến thắng cho nhiều hạng mục nên đây sẽ là cơ hội cho các đội mới.

Q. Altcoin vốn hóa thấp yêu thích?

Altcoin vốn hóa thấp được yêu thích: đây là một loại khó khăn haha. Mọi người đều có tiêu chí riêng khi tiêu chuẩn hóa mức trần thấp như thế nào nhưng khi xem xét các dự án có định giá dưới 100 triệu…

Tôi nghĩ VISOR & HOTCROSS là thứ tôi thích nhất, theo quan điểm cá nhân của tôi.

Q. Suy nghĩ về Altcoin Buzz?

Altcoin Buzz thật tuyệt vời. cảm ơn bạn đã mời tôi đến ngày hôm nay.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây