Cơ quan quản lý Hàn Quốc muốn kiểm soát tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch quốc tế KRW

Theo Eun Sang-soo, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin giấy phép giao dịch nếu họ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư Hàn Quốc – bất kể họ có trụ sở ở đâu trên thế giới ngành tài chính và tiền điện tử.

FSC và chính phủ Hàn Quốc đã phát triển một danh sách dài các biện pháp tuân thủ và hệ thống ứng dụng cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước – và không rõ liệu có bất kỳ nền tảng giao dịch nào trong số 60 hoặc lâu hơn có thể đáp ứng các tiêu chí này trước thời hạn ngày 24 tháng 9 hay không .

Nhưng có vẻ như Eun muốn mở rộng phạm vi hoạt động của FSC ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Ông ấy xuất hiện trước Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội hôm nay, nơi một nghị sĩ và thành viên ủy ban hỏi:

“Các sàn giao dịch ở nước ngoài như Binance cũng phải tuân theo [quy định mới] chứ?”

Eun trả lời rằng điều này thực sự sẽ xảy ra nếu một nền tảng cung cấp dịch vụ fiat won cho khách hàng có trụ sở tại Hàn Quốc (Binance.com không cung cấp cặp KRW). Sau đó, anh ta nói rằng anh ta dự định thông báo tóm tắt cho Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU), cơ quan FSC sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh các quy định mới, về vấn đề này.

Anh ấy cũng nói rằng anh ấy sẽ liên hệ với “các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ tiếng Hàn” để giải thích nghĩa vụ của họ – và yêu cầu giải thích.

Yonhap dẫn lời người đứng đầu FSC cho biết:

“Tôi sẽ gửi cho [các sàn giao dịch ở nước ngoài] một thông báo yêu cầu họ giải thích ý định của mình và giải thích liệu các dịch vụ tiếng Hàn của họ là một dịch vụ đơn giản hay một doanh nghiệp [nhắm trực tiếp đến khách hàng Hàn Quốc].”

Eun cũng gợi ý rằng các luật khác liên quan đến tiền điện tử đã có sẵn trong đường ống, mặc dù anh ấy nói thêm rằng chính phủ muốn dành thời gian cho động thái tiếp theo của mình.

Yonhap nói thêm rằng Eun cho biết bất kỳ dự luật mới nào liên quan đến tiền điện tử “nên được thực hiện bằng cách thảo luận và thu thập ý kiến” từ các cơ quan chính phủ, thay vì “lao vào” bất cứ điều gì.

Anh ấy đã giải thích:

“Dự luật đang được đề xuất lần này không hoàn toàn thuộc thẩm quyền của FSC. Bộ Khoa học và CNTT-TT cũng tham gia và Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cũng đang xem xét lại ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây