Cố gắng cung cấp giao dịch Bitcoin ‘miễn phí’, nhắm vào Coinbase và Square

Jack Mallers nhận Coinbase và phí giao dịch “asinine” của nó.

Nền tảng thanh toán Strike đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng Hoa Kỳ mua và bán Bitcoin mà hầu như không có phí giao dịch kể từ hôm nay.

Trong một thông báo vào ngày 1 tháng 7, Jack Mallers, người sáng lập và CEO của Strike đã tung ra một cuộc chào hàng tại sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase, tuyên bố rằng nền tảng của ông sẽ trở thành “nơi rẻ nhất và dễ dàng nhất trên hành tinh để mua BTC”.

Động thái này cũng đặt Strike cạnh tranh trực tiếp với Jack Dorsey’s Square và với PayPal, công ty bắt đầu cung cấp tài sản tiền điện tử trong nền tảng cho khách hàng Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2020.

Thông báo cho biết rằng công ty đã tung ra “Tab Bitcoin” cho phép khả năng mua Bitcoin trên Strike mà “không mất phí bên ngoài thị trường.”

Công ty thanh toán có trụ sở tại Chicago tuyên bố rằng họ sẽ tính “chi phí thực hiện” tối đa khoảng 0,3% cho các giao dịch môi giới BTC, tìm cách giảm xuống dưới 0,1% trong những tháng tới khi khối lượng tăng lên.

Ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood cũng cung cấp giao dịch tiền điện tử miễn phí hoa hồng ở một số tiểu bang được chọn. Hơn 6 triệu khách hàng mới đã mua tiền điện tử trên nền tảng này trong vòng hai tháng đầu năm 2021.

Những kẻ xấu đang nhắm thẳng vào Coinbase với động thái này, gắn nhãn phí giao dịch quá cao của nó là “asinine”. Ông chỉ ra rằng Coinbase đã đạt doanh thu 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021, với 771 triệu đô la lợi nhuận, 94% trong số đó đến từ phí cao tới 3%.

Anh ấy rất chỉ trích về các tặng phẩm miễn phí của sàn giao dịch, giải thưởng cho người dùng một số tiền thay thế trị giá vài đô la để xem video.

“Đừng nhầm lẫn, khi bạn mua Bitcoin trên Coinbase, bạn đang ủng hộ shitcoin.”

Cũng có một vụ đào tại PayPal mà anh ấy đã tuyên bố gần đây cũng đã tăng phí trên diện rộng và hiện tính phí người bán 3,49% + 0,49 đô la để xử lý các giao dịch tiền điện tử.

Mallers nói thêm rằng mục đích là thúc đẩy giá trên thị trường càng gần càng tốt, điều này sẽ phù hợp với đặc tính của Bitcoin.

“Sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo tự do tài chính cho tất cả mọi người và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi làm như vậy cho tất cả 8 tỷ người trên hành tinh.”

Theo báo cáo của Cointelegraph, Strike đã hợp tác với chính phủ El Salvador để hỗ trợ triển khai áp dụng Bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây