Chính phủ cần các công cụ để vạch mặt các nhà đầu tư tiền điện tử và các giao dịch ngược, nhà lập pháp Hoa Kỳ nói

Đại diện Hạ viện Hoa Kỳ Bill Foster nói rằng Hoa Kỳ nên làm việc để đảm bảo họ có thể vạch mặt các nhà đầu tư tiền điện tử và đảo ngược các giao dịch.

Foster, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Illinois, cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới với Axios rằng bọn tội phạm đang hiểu ra thực tế rằng vì sổ cái giao dịch của Bitcoin là công khai, BTC không phải là một công cụ tuyệt vời cho các hoạt động bất hợp pháp.

Vì Bitcoin không ẩn danh, Foster cho biết trọng tâm tiếp theo nên là tìm cách đảo ngược các giao dịch trên chuỗi.

“Quyết định cơ bản thứ hai mà bạn phải đưa ra về tài sản tiền điện tử – không chỉ là nó thực sự ẩn danh – hay có tòa án nào mà bạn có thể đưa ra để vạch mặt những người tham gia, mà còn có bên thứ ba, một tòa án mà bạn có thể đi để [để] đảo ngược các giao dịch gian lận hoặc nhầm lẫn?

Một ví dụ đơn giản về điều đó là nếu ai đó kéo bạn vào một con hẻm, dí súng vào đầu bạn, nói rằng ‘lấy điện thoại di động của bạn ra và chuyển tất cả Bitcoin của bạn vào ví của tôi’… bạn có phải là người may mắn không?

Hoặc bạn có thể ra tòa, yêu cầu họ vạch mặt người tham gia và có thể tòa án, nếu họ quyết định rằng giao dịch đó là gian lận, tội phạm hoặc nhầm lẫn – sau đó bạn có thể yêu cầu tòa án sử dụng quyền truy cập của mình vào một khóa được bảo vệ rất nghiêm ngặt, một cửa hậu mật mã. về bản chất, điều đó cho phép họ đảo ngược các giao dịch bằng mã hóa trên blockchain.”

Các giao dịch bitcoin không thể hoàn nguyên và người tạo biệt danh của giao thức, Satoshi Nakamoto, không để lại các cửa hậu được biết đến cho phép hoàn tác các giao dịch.

Nghị sĩ, người đồng chủ tịch House Blockchain Caucus, nói rằng ông nghi ngờ những bình luận của mình sẽ được đón nhận nồng nhiệt trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhưng anh ấy tin rằng những người nắm giữ tiền điện tử sẽ đánh giá cao việc có bên thứ ba tìm đến khi họ cần khôi phục tài sản kỹ thuật số của mình.

“Bây giờ bạn vừa nghe nói về hai điều sẽ khiến những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử trở nên điên cuồng… như bên thứ ba đáng tin cậy, v.v.

Tôi nghĩ rằng đối với hầu hết mọi người, nếu họ muốn có một phần lớn giá trị ròng của mình bị ràng buộc vào tài sản tiền điện tử, họ sẽ muốn có lớp bảo mật của một bên thứ ba đáng tin cậy có thể giải quyết vấn đề khi họ bị tấn công, khi họ bị đánh cắp, hoặc thậm chí là một giả định nhầm lẫn.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây