CBDC của Ngân hàng Trung ương Nigeria sẽ khởi động vào ngày 1 tháng 10

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã trình bày sáng kiến ​​về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cho các bên liên quan vào thứ Năm và tiết lộ việc khởi động dự án thí điểm về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương CBN (CBDC) sẽ vào ngày 1 tháng 10. Dự án CBDC, còn được gọi là ‘GIANT’, sẽ hoạt động trên blockchain vải siêu sổ cái, tức là, một dự án mã nguồn mở để phát triển các sản phẩm, giải pháp và ứng dụng dựa trên blockchain được các doanh nghiệp tư nhân sử dụng.

Giám đốc công nghệ thông tin của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Rakiya Mohammed, tiết lộ những nỗ lực liên tục của CBN kể từ năm 2017 để thiết lập và cho phép sử dụng CBDC của riêng họ. CBN cũng chia sẻ dữ liệu toàn cầu để hỗ trợ việc ra mắt CBDC của họ, lập luận rằng hơn 80% Ngân hàng Trung ương đã bắt đầu làm việc để khởi động quá trình thiết lập và cho phép sử dụng CBDC ở các khu vực tương ứng của họ.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương CBN (CBDC) sẽ toàn diện và hiệu quả

Tuy nhiên, trước khi công bố toàn bộ dự án, CBN đã quyết định tiến hành chứng minh khái niệm vào năm 2021. Việc ra mắt CBDC của CBN sẽ xúc tiến và khuyến khích thương mại xuyên biên giới và cho phép quản lý vĩ mô các hoạt động của ngân hàng. Ngoài ra, CBDC của CBN sẽ thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng về tài chính, chính sách tiền tệ hiệu quả, tăng cường nhất quán các khoản thanh toán được hệ thống hóa, thu thuế doanh thu, phát triển kiều hối và can thiệp xã hội tập trung.

Nigeria đã tham gia vào hàng loạt các quốc gia hiện đang trong quá trình kích hoạt Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng họ. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) là một quốc gia khác gần đây đã thông báo về việc ra mắt CBDC sắp tới của mình. Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã tiết lộ việc triển khai theo từng giai đoạn của các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Giống như Nigeria, chính phủ Ấn Độ cũng có kế hoạch thực hiện một số dự án thử nghiệm trước khi triển khai toàn bộ dự án CBDC.

Ngân hàng Trung ương UAE (UAECB) đặt mục tiêu nằm trong số 10 ngân hàng hàng đầu sau khi ra mắt CBDC. Ngân hàng Trung ương UAE đã và đang theo chân các Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, bằng cách khởi động CBDC để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính của UAE và để làm điều tương tự, nó đã công bố sử dụng các giải pháp dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo tiên tiến .

“Các CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) mang lại cơ hội bắt đầu với một ‘phương tiện gọn gàng.’ Điều quan trọng nhất là các ngân hàng trung ương phải tính đến khía cạnh xuyên biên giới”, Jon Cunliffe, chủ tịch Ủy ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường và Phó thống đốc về Ổn định tài chính của Ngân hàng Anh cho biết trong một báo cáo chuẩn bị cho cuộc họp G20 ở Ý.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây