Cardano: Nguyên nhân cho xu hướng giảm hiện tại của nó có thể gây ngạc nhiên

Mặc dù người ta thường cho rằng giá của một tài sản quyết định tâm lý của thị trường, nhưng một số quan sát thú vị lại thách thức quan điểm đó. Những chỉ số này cho biết cả hành động giá cũng như tiềm năng của mạng lưới đồng xu không quyết định hiệu suất của đồng xu như thế nào, mà chính là những người nắm giữ.

Cardano sa ngã vì tình cảm?

Đúng là như vậy. Gọi nó là FUD hoặc mối quan tâm của các nhà đầu tư liên quan đến hành động giá của Bitcoin, điều này dường như đang xác định cách ADA di chuyển. Tâm lý xã hội chỉ huy khối lượng thay vì giá cả. Khi được lập biểu đồ trên Đường trung bình động đơn giản trong 30 ngày, rõ ràng là tâm lý đã thúc đẩy dòng tiền vào và ra của altcoin này.

Lý do tại sao khối lượng là trọng tâm là khi SMA 30 ngày được đặt trên hành động giá, nó không phù hợp với mô hình.

Cardano SMA 30 ngày (xanh lam) không phù hợp với các chỉ số | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Trong khi đó, Khối lượng trên mạng xã hội, Tình cảm trung bình (Reddit) và Tổng số cảm xúc tích cực đều khớp với mẫu mà khối lượng đã đăng ký. Quan sát kỹ hơn cho thấy điều tương tự, mặc dù có một số khác biệt trong chuyển động của họ vào đầu năm. Nhưng sự khác biệt kể từ đó trở nên gần như không đáng kể.

Tình cảm trên mạng xã hội, Hoạt động của nhà phát triển và Khối lượng trên SMA 30 ngày | Nguồn: Santiment – AMBCrypto

Điều này là như vậy bởi vì mức tăng từ tháng 4 đến tháng 5 và khối lượng trong khoảng thời gian sau vụ tai nạn và tình cảm xã hội có mối tương quan đáng ngờ. Bằng cách nào đó, ngay cả trước khi số lượng tăng lên, cả ba chỉ số xã hội đều đã tăng lên. Trong khi tâm lý ở mức ATH, khối lượng vẫn theo sau, với sự chênh lệch trong 24 giờ. Tương tự, khi các chỉ số này giảm nhanh chóng, thì khối lượng cũng vậy.

Hành động giá một lần nữa không liên quan gì đến điều này vì ngay cả trước khi có ATH, các chỉ số này đều theo sát khối lượng của Cardano. Chuyển động của họ chỉ trở nên chặt chẽ sau khi tăng.

Còn mạng thì sao?

Đáng ngạc nhiên là mạng không liên quan gì đến chuyển động thị trường của ADA. Mặc dù hoạt động của nhà phát triển ở mức thấp nhất vào năm 2021 vào tháng 5, nhưng khối lượng vẫn ở mức cao. Tương tự, mặc dù hoạt động phát triển mạnh vào thời điểm này, giá và khối lượng đều giảm. Ngoài ra, do điều này, khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể và các địa chỉ đang hoạt động cũng vậy.

Cả hai chỉ số này đều là tổng khối lượng giao dịch và tâm lý xã hội, và đây là lý do tại sao chúng cũng thấp.

Khối lượng giao dịch | Nguồn: Messari – AMBCrypto
Địa chỉ hoạt động Cardano | Nguồn: Messari – AMBCrypto

Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư Cardano và đang tìm kiếm câu trả lời cho việc tại sao ADA lại hoạt động tồi tệ, một trong những lý do có thể là do tâm lý của nhà đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây