Các quy định có thể tốt cho tiền điện tử, Cựu Giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu cho biết

Nếu các cơ quan giám sát thành công trong việc thực hiện các quy định rõ ràng về tiền điện tử, toàn bộ ngành công nghiệp có thể thịnh vượng, cựu CEO của Bitmain khẳng định.

Jihan Wu, người sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Bitmain, tin rằng các quy định là cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trên thực tế, chúng có thể có lợi cho không gian vì nó sẽ cách ly nó khỏi những kẻ xấu và các hoạt động gian lận.

Wu: Các quy định về tiền điện tử là lành mạnh

Chủ đề về việc thực hiện khung pháp lý xung quanh thị trường tiền điện tử đã trở nên được thảo luận rầm rộ trong năm qua hoặc lâu hơn khi giá tăng lên mức cao mới. Các cơ quan giám sát toàn cầu đã thử nghiệm với nhiều đề xuất khác nhau, nhưng hầu hết đã không thực hiện chúng cho đến nay.

Jihan Wu là một trong số những người tin rằng thị trường có thể thực sự thịnh vượng hơn nữa khi các quy định rõ ràng có hiệu lực. Nói với CNBC, ông phân loại áp lực pháp lý hiện tại là “rất lành mạnh” vì nó có thể giúp chống lại tội phạm.

  • “Tôi nghĩ rằng áp lực pháp lý mạnh hơn trước đây, nhưng nó sẽ khiến nhiều người xấu ra khỏi ngành và đảm bảo rằng danh tiếng của ngành sẽ tốt hơn nhiều so với khi không có nó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng loại hình đàn áp này có thể là một điều tốt cho ngành công nghiệp trong dài hạn.”

Trong khi bình luận về sự phát triển tiền điện tử đặc biệt ở Hoa Kỳ, Wu chỉ ra rằng “hơn 10% công dân Hoa Kỳ đã có một số liên quan đến tiền điện tử.” Do đó, việc áp dụng này chỉ có thể tăng lên nếu các cơ quan giám sát của quốc gia làm cho việc tham gia của các nhà đầu tư trở nên an toàn hơn.

Wu cũng gọi chính phủ Singapore là “hợp lý”, vì nó hoạt động theo cách hiệu quả cao và dễ tiếp cận. Do đó, ông nói thêm, “có nhiều lý do chính đáng để Singapore trở thành trung tâm của các đổi mới tiền điện tử”.

Các quy định về tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến BTC và ETH

Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avanti, cũng đã cân nhắc về vấn đề các quy định về tiền điện tử gần đây. Trong một bài đăng rộng rãi trên Twitter, cô ấy lập luận rằng cuộc đàn áp theo quy định sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến bitcoin, ether và các đồng tiền kỹ thuật số khác vì “các lớp cơ sở sẽ tiếp tục thêm các khối”.

Tuy nhiên, bà tin rằng tác động thực sự sẽ đến với các trung gian và các điểm tiếp cận đối với đồng đô la vào lĩnh vực này. Cô ấy đánh dấu là một “sự kiện quan trọng” vào cuối giai đoạn bình luận về các nguyên tắc hệ thống thanh toán được đề xuất của Fed, mà cô ấy cho rằng cũng đã kiểm tra các tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, bà cảnh báo rằng các ngân hàng vẫn có thể yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang “chặn quyền truy cập đối với bất kỳ ai không thuộc câu lạc bộ của họ”, đề cập đến những năm trước khi các tổ chức ngân hàng tạm dừng chuyển tiền cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây