Các nhà giao dịch bitcoin cần biết về ‘điều rất lạc quan’ này

Bitcoin đã thực hiện một động thái lớn, mở đầu tuần này với một số mức tăng khá nhưng nó đã bị từ chối chỉ trên 40 nghìn đô la. Ngay xung quanh ngưỡng kháng cự đó, những con gấu bắt đầu kéo giá xuống nhưng những con bò đực vẫn đang đẩy giá khi BTC được giao dịch ở mức $ 39,73K vào thời điểm báo chí, làm nổi bật mức tăng hàng ngày là 6,74%.

Tuần này đã bắt đầu với một khởi đầu thú vị khi giá Bitcoin tăng vọt như một chuyến tàu lượn siêu tốc được thúc đẩy bởi những suy đoán về việc Amazon chấp nhận BTC và sự từ chối tương ứng với điều này. Tuy nhiên, trong bối cảnh Tether FUD sau đó đã bị phá vỡ và sự bùng nổ của các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy, Bitcoin vẫn duy trì quỹ đạo đi lên của nó.

Dòng thời gian của sự kiện tin tức với biến động giá; Nguồn: Santiment

Một bước đi bùng nổ phía trước?

Một bài báo trước đây đã chỉ ra cách Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin, bứt phá với mức tăng lớn từ quỹ đạo đi xuống tiếp tục của nó lần đầu tiên trong năm nay, là một dấu hiệu chính của sự tăng giá đối với tài sản. Một chỉ báo mạnh khác hướng tới một ‘động lực tăng giá bùng nổ’ là dải Bollinger.

Nhà giao dịch và nhà phân tích, Scott Melker, trong một video gần đây đã nhấn mạnh rằng vào khoảng tháng 12 năm 2020, Dải Bollinger đã thắt chặt, sau đó vào ngày 21 tháng 4, các dải này đã thắt lại. Điều thú vị là trong suốt tháng này, các ban nhạc đã thực sự chặt chẽ; trước đây khi điều này xảy ra vào tháng 12 (năm 2020) và tháng 4 (năm 2021), nó đã ‘dẫn đến một động thái bùng nổ dễ bay hơi’ được hiển thị bằng giá của BTC. Melker còn gọi sự thắt chặt này và việc mở cửa gần đây của các ban nhạc là một “điều rất lạc quan.”

Dải Bollinger trên biểu đồ hàng ngày của BTC; Nguồn: Scott Melker Youtube

Tuy nhiên, còn các dấu hiệu giảm giá thì sao?

Tin tức bên ngoài luôn là một trong những yếu tố thúc đẩy chính trong trường hợp giá cả và tình cảm của Bitcoin. Hầu hết bất cứ khi nào giá tăng, tâm lý xã hội thường cũng tăng. Tuy nhiên, lần này giữa tin đồn Amazon, tâm lý có trọng lượng trên Twitter của BTC nhanh chóng chuyển sang tích cực nhưng cuối cùng lại rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tháng sau khi Amazon phủ nhận tin đồn. Trường hợp tương tự cũng đã xảy ra đối với tổng số tâm lý có trọng số của Bitcoin, vốn cũng đang suy giảm.

Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, một báo cáo đã chỉ ra rằng tỷ lệ tài trợ được dự đoán là trung lập hoặc tiêu cực vào lúc này, có nghĩa là hầu hết mọi người đều thấp. Điều này có nghĩa là hành động giá Bitcoin gần đây không đủ để thiết lập một sự đảo ngược?

Nguồn: Tỷ lệ tài trợ – Bybt

Công bằng mà nói, để thấy được sự đảo chiều thực sự, chúng ta cần tiếp tục hướng tới việc phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 40K và kiểm tra thêm mốc $ 42K, điều này sẽ giúp giải mã bức tranh dài hạn tốt hơn cho đồng tiền này. Mặc dù tâm lý và tỷ lệ tài trợ của Twitter cho thấy phần lớn người chơi vẫn đang giảm giá Bitcoin, nhưng hành động giá tăng có thể chuyển sang tích cực.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây