XLM phục hồi khi Stellar được cho là đang cân nhắc việc mua lại MoneyGram

Giữa những tin tức gần đây nhất về việc mua lại tiềm năng liên quan đến gã khổng lồ chuyển tiền của Hoa Kỳ Moneygram và Quỹ Phát triển Stellar, sao (XLM) đã tăng giá.

Vào lúc 08:52 UTC, XLM, xếp thứ 17 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,253 USD và tăng 17% trong một ngày, 5% trong một tuần và 163% trong một năm. Giá vẫn giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 1 năm 2018. Nó đạt 0,727 USD vào tháng 5 vừa qua.

Moneygram đã nhận được lãi suất tiếp quản sơ bộ từ Quỹ Phát triển Stellar – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ mạng Stellar, hỗ trợ các khoản thanh toán xuyên biên giới – và công ty cổ phần tư nhân Advent International, Bloomberg đưa tin, trích dẫn ‘những người quen thuộc với vấn đề này’.

Những người này đã báo cáo rằng Stellar đang làm việc với Advent về việc mua lại MoneyGram tiềm năng, nhưng “chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và Stellar và Advent có thể chọn không tiếp tục một thỏa thuận.”

Trong khi đó, MoneyGram đã tăng gần 12% vào ngày 21 tháng 7, lên mức giá 11,49 USD. Cổ phiếu đã tăng 265% trong năm qua, trong khi công ty có giá trị thị trường là 902 triệu USD.

Báo cáo cũng lưu ý MoneyGram là “mục tiêu tiếp quản” trong một số năm nay. Nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền Western Union đã xem xét mua lại nó vào năm ngoái và trước đó, vào năm 2017, tập đoàn dịch vụ tài chính Ant Group của Trung Quốc đã đồng ý mua nó, nhưng sau đó đã đổi ý do áp lực pháp lý.

Như đã báo cáo, MoneyGram đã hợp tác với doanh nghiệp kiosk bitcoin (BTC) Coinme vào tháng 5 năm nay để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán loại tiền điện tử này.

Thỏa thuận được đưa ra sau khi Ripple liên kết với XRP thông báo chấm dứt quan hệ đối tác với công ty, theo đó MoneyGram đang sử dụng XRP trong các giao dịch thanh toán quốc tế. Bản thân điều này là kết quả của những rắc rối pháp lý liên tục của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây