Các chuyên gia cảnh báo thái độ tiêu cực của Trung Quốc đối với tiền điện tử được phản ánh trong tình trạng tồi tệ của nền kinh tế

Các chuyên gia cảnh báo rằng nền kinh tế Trung Quốc đang bắt đầu phản ứng với sự từ chối của các công ty phần mềm tiền điện tử theo xu hướng giảm.

Có vẻ như quyết định của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc vào cuối tháng 5 về hành động chống lại hoạt động khai thác Bitcoin và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đang bắt đầu được phản ánh trong sự suy thoái kinh tế của đất nước.

Mike McGlone và Nhà chiến lược hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence cũng như giám đốc quỹ Hedge Anthony Scaramucci là một trong những chuyên gia đầu tiên chỉ ra tình trạng này.

Theo Mike, thái độ của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, cụ thể là việc từ chối loại hình công ty này, có thể kích hoạt sự suy giảm kinh tế của đất nước.

Mike McGlone nói: “Việc Trung Quốc từ chối tài sản mã hóa phần mềm nguồn mở có thể đánh dấu một bước tiến cao trong sự đi lên của nền kinh tế đất nước.”

Người thứ hai, Anthony Scaramucci, bình luận về tình hình hiện tại bằng cách so sánh các biện pháp quản lý và lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc với “thời điểm Quảng trường Thiên An Môn của chủ nghĩa tư bản”, có nghĩa là nước này muốn giành quyền kiểm soát các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của đất nước.

Trustnodes, công ty sao chép lại những tuyên bố của chuyên gia này, cũng chỉ ra rằng cổ phiếu của các công ty nổi tiếng của Trung Quốc đang giảm.

Ví dụ, các công ty này bao gồm cổ phiếu của TAL Education (TAL) -54%, New Oriental Education & Technology (EDU) -48%, cổ phiếu của Gaotu Techedu (GOTU) -59% và cổ phiếu của 17 Education & Technology ( YQ) cũng là -40%.

Đối với các chỉ số quốc gia, chỉ số Thượng Hải giảm -0,7%, chỉ số Hang Seng giảm -1,45%, chỉ số MSCI Trung Quốc đã giảm -20% kể từ tháng Hai.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây