Bộ Ấn Độ nhận thấy cơ hội huy động vốn bằng cách đánh thuế các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài

Cục thuế gián thu của Ấn Độ giải quyết cách thức có thể yêu cầu nộp thuế từ các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Ấn Độ được theo dõi cao và thường gây tranh cãi vẫn chưa đưa ra khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử, nhưng theo thông tin mới nhất, cục thuế gián thu đang lên kế hoạch gây bất ngờ khó chịu cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

Cục thuế gián thu nói trên đã bắt đầu kiểm tra xem các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài có nghĩa vụ phải trả Thuế hàng hóa và dịch vụ hay không.

Vì đây là một chủ đề khá gây tranh cãi, một số chuyên gia cũng nhận xét rằng Cục Thuế Ấn Độ sẽ phân loại các dịch vụ như vậy là dịch vụ truy cập và truy xuất cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến (OIDAR). Các quy tắc hiện tại của OIDAR quy định rằng tất cả các dịch vụ kỹ thuật số hoặc dữ liệu được cung cấp cho người dân Ấn Độ phải bị đánh thuế.

Nếu quy định như vậy có hiệu lực, có khả năng cao là hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải trả thuế GST áp dụng chung là 18%.

Điều này cuối cùng có nghĩa là một dòng tiền khổng lồ vào ngân sách nhà nước. Hãy nhớ lại số liệu thống kê mới nhất, trong đó khẳng định rằng các khoản đầu tư từ quốc gia này vào tiền điện tử đã tăng 19,900% đáng kinh ngạc so với năm ngoái.

Chainalysis ước tính rằng tổng đầu tư vào tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng từ 200 triệu đô la lên 40 tỷ đô la trong năm qua. Một phát hiện quan trọng khác là số lượng người Ấn Độ giao dịch tiền điện tử, ước tính khoảng 15 triệu người.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây