Blockchain ESG đầu tiên hoạt động như thế nào?

Với một số dự án blockchain đang cạnh tranh để có được lợi thế, những tên tuổi lớn thường gặp khó khăn. Tuy nhiên, các blockchain nhỏ như Telos vẫn cố gắng tạo dựng tên tuổi cho chính mình và thậm chí vượt quá chức năng của các blockchain lớn hơn trong một số lĩnh vực.

Điều quan trọng là phải nhìn xa hơn những tên tuổi lớn bởi vì các blockchain được định giá thấp (chẳng hạn như Telos) được biết là mang lại tiềm năng to lớn.

Các doanh nghiệp và tổ chức lớn đã bỏ qua các blockchain tên tuổi và hiện đang chuyển sang Telos để khởi chạy và chạy các ứng dụng blockchain.

Do đó, bài viết này nhằm mục đích khám phá cách Telos – Blockchain ESG đầu tiên – đang làm đúng như thế nào.

Đầu tư có trách nhiệm với xã hội

Khi bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng, có vẻ như ngày càng nhiều nhà đầu tư đang nhanh chóng trở nên có ý thức hơn về môi trường. Ví dụ, Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, gần đây đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các sản phẩm khác nhau của nhà sản xuất ô tô. Musk trích dẫn rằng việc đưa ra quyết định như vậy là do các quy trình khai thác của Bitcoin tương đối tiêu tốn nhiều năng lượng.

Trong thời gian gần đây, các hoạt động đầu tư và kinh doanh về môi trường, xã hội & Quản trị (ESG) đã bắt đầu được quan tâm rộng rãi. Nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu sử dụng ESG như một trong những tiêu chuẩn chính khi cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn của bất kỳ sáng kiến ​​kinh doanh nào đang tìm cách đầu tư tài chính của họ.

Tuy nhiên, báo cáo ESG đã đi kèm với những thách thức nhất định, có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain phân cấp, minh bạch. Trong khi các lời kêu gọi tích hợp các thị trường blockchain và ESG tiếp tục tăng trong bối cảnh fintech, chỉ có một số giải pháp blockchain đã tìm cách tích hợp hai khía cạnh với nhau, một vấn đề đã khiến Telos được biết đến rộng rãi.

Kể từ khi thành lập, Telos, được coi là nền tảng blockchain tốt nhất và nhanh nhất, hầu như không mất phí, đã giúp giảm thiểu một số vấn đề môi trường đã cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain.

Tỷ lệ sử dụng năng lượng của blockchain Telos được xác định là thấp hơn đáng kể so với một số đối thủ cạnh tranh trong blockchain của nó như Cardano, Ethereum 2.0, Bitcoin và những đối thủ khác. Telos thường trải qua các cuộc kiểm tra thường xuyên để kiểm tra số liệu tạo ra CO2 và mức tiêu thụ năng lượng tự nhiên.

Telos – nhà cung cấp blockchain ESG đầu tiên – đã nhận được sự chấp nhận hàng loạt của người dùng thế giới thực trên toàn cầu vì ý thức về môi trường và xã hội của nó.

Sự cố về khả năng tương tác bẻ khóa

Thiếu khả năng tương tác là một mối quan tâm lớn đã ngăn cản việc áp dụng hàng loạt blockchain. Khả năng tương tác rất quan trọng vì các tổ chức và doanh nghiệp phụ thuộc vào mức độ tương tác và cộng tác cao hơn. Sẽ không có doanh nghiệp nào muốn thực hiện các khoản thanh toán của mình bằng một blockchain có cơ sở hạ tầng tổng thể không thể tương tác và bảo mật.

Telos đang được chú ý hơn nhiều so với các blockchain khác vì khả năng cung cấp các giải pháp tương tác.

Telos blockchain hỗ trợ các giao dịch trên các chuỗi và mạng khác, tích hợp các hệ thống hiện có với nhiều ứng dụng và giúp các nhà phát triển chuyển đổi từ nền tảng cơ bản này sang nền tảng khác đơn giản hơn.

Telos hỗ trợ việc tạo các dApp và DAO chạy trên EOSIO và cho phép các nhà phát triển tạo và chạy các hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum mà không có bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

Với Telos EVM (Máy ảo Ethereum), mọi người có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung như ý muốn của chúng, với tốc độ cao, không giới hạn người dùng và không có người trung gian.

Telos EVM cho phép các nhà phát triển blockchain chọn bất kỳ ngôn ngữ và công cụ nào họ muốn và tạo mã bytecode EVM mà họ muốn triển khai trên một blockchain được hỗ trợ bởi Ethereum và thả nó vào blockchain EOSIO không bị gián đoạn. Ngoài ra, với blockchain Telos, khách hàng sử dụng Web 3.0 có thể chuyển sang một loạt nhà cung cấp API (Giao diện chương trình ứng dụng) khác nhau.

Nền tảng Telos ’Transledger sử dụng công nghệ blockchain để trao quyền cho mạng khả năng tương tác của nó, do đó cho phép chuyển các loại tiền điện tử khác nhau giữa các blockchain khác nhau.

Giải pháp khả năng mở rộng

Khi mọi người nói về các blockchain khác nhau trên thị trường, họ thường chỉ ra những hệ sinh thái thuộc về tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao. Ethereum, Cardano, Polkadot và Tezos là những blockchain phổ biến vì không ai có thể phủ nhận thứ hạng vốn hóa thị trường nổi bật của chúng.

Mặc dù phổ biến như vậy, Ethereum đã cho thấy một số vấn đề về khả năng mở rộng. Polkadot vẫn chưa tung ra bản nâng cấp parachain của mình để kết nối các chuỗi phụ riêng lẻ vào blockchain chính. Trong khi Cardano chỉ mới ra mắt các hợp đồng thông minh gần đây, Tezos, công ty tự nhận diện bằng NFT, DeFi và các công cụ khác, hầu hết các dự án của nó vẫn đang trong quá trình phát triển.

Để đạt được hiệu quả, công nghệ blockchain cần phải có khả năng mở rộng, nhanh chóng và tạo điều kiện cho việc áp dụng hàng loạt. Telos, đã tồn tại từ năm 2018, có thể bị định giá thấp hơn về mặt đó.

So với các blockchain lớn khác, Telos tạo sự khác biệt cho chính nó trên một số phân khúc. Mạng Telos được biết đến rộng rãi với khả năng xử lý khoảng 5.000 giao dịch mỗi giây và giao dịch trung bình của nó nhanh hơn nhiều so với các blockchain khác.

Kết luận

Tất cả các chức năng nêu trên đã thu hút sự chú ý của một số thương hiệu lớn. Cisco, Microsoft, Siemens, Taikai và Zalando chỉ là một số công ty sử dụng blockchain Telos để phát triển ứng dụng và mở khóa các hoạt động trong thế giới thực.

Telos kết hợp tốt nhất các hệ sinh thái khác nhau và bổ sung thành công các lợi ích khác trên đầu và điều này làm cho nó cung cấp các tính năng quan trọng mà các blockchain khác không cung cấp.

Trong khi các blockchain khác dường như tập trung chủ yếu vào người dùng tiền điện tử, thì Telos dường như giải quyết các vấn đề và kịch bản trong thế giới thực.

Với những lỗ hổng vẫn được nhìn thấy trong các blockchain lớn, các hệ sinh thái thay thế như Telos cung cấp các giải pháp ấn tượng. Các thương hiệu lớn đã nhận thấy điều này và hiện đang chuyển sang Telos để khởi chạy và chạy các ứng dụng của họ trên blockchain.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây