Bitrue nhắm đến mục tiêu dân chủ hóa quyền niêm yết token bằng cách mở quyền biểu quyết cho người dùng

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Bitrue đang tìm cách thu hút trực tiếp cộng đồng người dùng của mình bằng cách phân phối quyền ra quyết định để thêm các dự án token mới sau khi nhóm niêm yết đã kiểm tra kỹ lưỡng.

Nền tảng nâng cao quyền biểu quyết hơn nữa trong các bản cập nhật trong tương lai

Khả năng phân cấp sản phẩm và dịch vụ bẩm sinh của Blockchain từ lâu đã nằm trong số các đề xuất giá trị quan trọng của nó, đặc biệt là khi cung cấp quyền truy cập dân chủ hơn vào các dịch vụ tương tự này. Quản trị đang nhanh chóng trở thành lĩnh vực mới nhất cho các nỗ lực dân chủ hóa của blockchain và cộng đồng đang tham gia vào mục tiêu này.

Bitrue, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, đã gia nhập hàng ngũ các nhà cung cấp dịch vụ khác theo cách tiếp cận quản trị dựa vào cộng đồng hơn với quyết định trao phiếu bầu danh sách cho người dùng, có hiệu lực vào ngày 27 tháng 7. Nhóm danh sách của Bitrue sẽ thu thập các đề xuất dự án dựa trên phản hồi từ các kênh truyền thông xã hội trước khi phân tích tính hợp pháp và triển vọng của dự án. Các dự án vượt qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt sẽ được đưa ra cộng đồng để bỏ phiếu.

Những người bỏ phiếu cho các sáng kiến ​​niêm yết này sẽ đặt token gốc của sàn giao dịch, Bitrue Coin (BTR), để tham gia. Khi một đồng xu được bình chọn đạt đến một ngưỡng nhất định, nó sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch và được mở để giao dịch. Người dùng đặt tiền trong các sáng kiến ​​niêm yết thành công sẽ đủ điều kiện nhận airdrop của những đồng tiền mới được liệt kê đó.

Cuối cùng, Bitrue có kế hoạch mở ra các quyền ra quyết định về quản lý và điều hành khác cho người dùng trong các lĩnh vực như phát triển các tính năng nền tảng mới, bao gồm các cặp giao dịch mới và bổ sung vào sản phẩm Power Piggy – một công cụ đầu tư cho phép người dùng chọn và chọn đồng tiền mà họ muốn đầu tư và tạo lãi hàng ngày vào tài khoản của người dùng. Nhiều dự án sắp tới được đặt ra để bình chọn sẽ tập trung vào các hệ sinh thái blockchain mới nổi mà nền tảng này đã hỗ trợ, bao gồm Cardano, Hedera Hashgraph và Solana.

Phá vỡ Grip quản trị tập trung

Mặc dù các blockchain như Polkadot và Cardano đã có góc độ quản trị cộng đồng được khắc họa theo thiết kế, nhưng các loại cơ chế quản trị minh bạch này vẫn còn xa so với chuẩn mực. Việc tập trung hóa các dịch vụ nhất định đã ngăn cản quá trình dân chủ hóa và minh bạch hóa thực sự thành hiện thực như đã hình dung.

Các sàn giao dịch là một trong những thủ phạm hàng đầu do các cơ chế ra quyết định không rõ ràng của họ chi phối việc sử dụng nền tảng. Trong quá khứ, những hoạt động này đã gây ra sự phản đối trong cộng đồng, một trường hợp điển hình là các hoạt động niêm yết lịch sử của Coinbase.

Bất kỳ tin đồn nào về việc sàn giao dịch sẽ niêm yết một token mới đã tăng lượng mua ở các địa điểm khác trước khi được đề xuất công bố. Với kỳ vọng rằng những token mới được liệt kê này sẽ tự mở ra động lực mua vật chất từ ​​hàng ngũ khách hàng khổng lồ của Coinbase, nó có thể được xem như một hình thức tiền tiêu với số tiền đặt cược cao.

Tuy nhiên, các nền tảng khác đang đi cùng hướng với Bitrue, và trong số đó là Shapeshift. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số gần đây đã công bố sáng kiến ​​giải thể cấu trúc công ty và chuyển sang một khuôn khổ do cộng đồng vận hành. Đồng tiền FOX bản địa của nó sẽ đóng vai trò là token quyền sở hữu và quản trị trong cấu trúc mới, hoàn toàn phi tập trung này.

Với tầm quan trọng của cộng đồng trong các dự án blockchain, các nền tảng khác có thể nhanh chóng tuân theo để dân chủ hóa việc quản trị các sản phẩm và dịch vụ của họ và bằng cách mở rộng, mang lại sự minh bạch và sự tham gia được cải thiện, cuối cùng mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan của hệ sinh thái.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây