Bitmart tìm kiếm lệnh cấm để ngăn chặn tin tặc bán BSV giả

Chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart đã nộp đơn xin giảm nhẹ lệnh trọng tài trước để ngăn chặn tin tặc Trung Quốc thực hiện chuyển khoản bất hợp pháp bằng cách sử dụng Bitcoin SV (BSV) gian lận trên nền tảng của mình.

Theo một báo cáo ngày 26 tháng 7, GBM Global Holdings, chủ sở hữu của Bitmart, đã nộp hồ sơ dự thầu lên thẩm phán liên bang New York bất chấp các hoạt động gian lận phần lớn diễn ra bên ngoài tiểu bang. Công ty đã lập luận rằng Tòa án Quận phía Nam của New York dù sao cũng có thẩm quyền đối với “các hành vi gian lận hoặc thao túng với những tác động có thể thấy trước ở New York ” và do đó yêu cầu thẩm phán can thiệp trước khi tin tặc có thể bán tiền điện tử bất hợp pháp trên thị trường mở.

Giá thầu, được cho là đã được biên soạn lại rất nhiều, tuyên bố rằng số tiền sẽ khó thu hồi hơn đáng kể thay cho những người dùng bị ảnh hưởng nếu không có sự can thiệp. Bitmart tuyên bố rằng các tin tặc đã lừa gạt tối thiểu 43 người dùng của họ ở Hoa Kỳ bằng cách tạo ra BSV gian lận vi phạm Đạo luật Hàng hóa và Trao đổi Hoa Kỳ.

Hiệp hội Bitcoin có trụ sở tại Thụy Sĩ lần đầu tiên phát hiện ra các đồng tiền gian lận vào ngày 8 tháng 7. Chúng được cho là được tạo ra thông qua một cuộc tấn công tổ chức lại khối trên mạng Bitcoin SV – tức là giả mạo bất hợp pháp blockchain để tạo điều kiện cho việc chi tiêu gấp đôi tiền.

Bitmart, có trụ sở tại Quần đảo Cayman, đã được báo cáo xác định các giao dịch gian lận liên quan đến cuộc tấn công đối với ít nhất tám sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm Binance, Huobi, Okex và Kucoin. GBM đã tăng cường sự kháng cáo của mình đối với thẩm phán New York bằng cách lưu ý rằng họ đã có thể “xác định ít nhất hai giao dịch gian lận của Bị cáo với hai người dùng New York trên sàn giao dịch tiền điện tử của mình”.

GBM đã tuyên bố thêm rằng các tin tặc đã “chuyển tiền điện tử sang các sàn giao dịch khác phục vụ khách hàng ở New York với mục đích bán chúng”, nói thêm rằng “nếu họ được phép thực hiện giao dịch mua bán như vậy, họ gần như chắc chắn sẽ giao dịch với các đối tác có trụ sở tại New York . ” Với hy vọng đảm bảo một sự can thiệp có thể bảo vệ người dùng của mình, GBM lập luận rằng:

“Các bị đơn là những tin tặc nước ngoài, không thể xác định được mục đích lừa đảo, hầu như không có khả năng họ sẽ trả một phần thưởng thiệt hại. Trong trường hợp không nhận được lệnh về tiền điện tử đã được xác định, lừa đảo, không có cách nào để Người khởi kiện phục hồi cuối cùng an toàn.“

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây