Binance đã xóa ba cặp Fiat trong tài khoản ký quỹ

Binance đã thông báo về việc hủy niêm yết các cặp giao dịch euro, bảng Anh và đô la Úc trong tài khoản ký quỹ. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới cũng đã quyết định giảm đòn bẩy tối đa trong giao dịch xuống tối đa 20 lần số tiền ký quỹ từ 100 lần.

Binance giới hạn đòn bẩy giao dịch

Binance đã giảm mức độ hưng phấn trên thị trường.

Sáng nay, Binance đã thông báo về việc hủy niêm yết ba cặp tiền pháp định bằng EUR, GPB và AUD khỏi tài khoản ký quỹ, bắt đầu từ ngày 08 tháng 8 lúc 2 giờ sáng UTC. Tính năng Ký quỹ của Binance cho phép người dùng vay để mua tài sản tiền điện tử lên đến mười lần vốn ban đầu của họ.

Binance cũng đã giảm đòn bẩy giao dịch từ 100x xuống 20x cho người dùng mới kể từ ngày 19 tháng 7 năm 2021. Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã thông báo trong một bài đăng trên Twitter sáng nay rằng kế hoạch thực hiện giới hạn ký quỹ thấp hơn đã bắt đầu vào tuần trước. Zhao nói, “chúng tôi không muốn làm cho điều này trở thành sự thật.”

Ông nói thêm rằng họ có ý định giảm dần giới hạn cho tất cả người dùng hiện tại trong vài tuần tới.

Sàn giao dịch đã phải đối mặt với nhiều mối đe dọa về quy định trong vài tuần qua, đặc biệt là ở Vương quốc Anh. Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này đã yêu cầu sàn giao dịch tạm ngừng rút tiền EUR và GPB. Các tác động pháp lý đã được cảm nhận ở những nơi khác ở Châu Âu với khối chuyển tiền SEPA và việc hủy niêm yết tài khoản ký quỹ ngày nay.

Đòn bẩy khoan dung trên các thị trường phái sinh tiền điện tử là một trong những khía cạnh bị chỉ trích nhiều nhất của ngành. Các nhà kinh tế học nổi tiếng như giáo sư người Mỹ Nouriel Roubini thường chế nhạo sự biến động và rủi ro gây ra do đòn bẩy cao, nói rằng nó khiến người dùng bán lẻ rơi vào bẫy thanh lý, xóa sạch giá trị vốn của họ. Ví dụ, sáng nay, hơn 800 triệu đô la quần đùi đã được thanh lý trong 24 giờ qua khi Bitcoin được bơm lên mức cao nhất là 40.000 đô la.

Giới hạn mới cho người dùng mới và người dùng hiện tại sẽ thấp hơn năm lần so với mức ký quỹ 100x trước đây.

Zhao đã lưu ý trong một tuyên bố sứ mệnh vào đầu tháng này rằng sàn giao dịch sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng trên toàn thế giới để tuân thủ các quy định. Cho đến nay, họ đã hoạt động trong vùng xám của luật pháp quốc gia. Họ đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu trong việc giải quyết cụ thể luật pháp của từng quốc gia. Sàn giao dịch đã thành lập một đơn vị độc lập tại Hoa Kỳ vào năm 2019 và hiện đang có kế hoạch niêm yết công khai sàn giao dịch sau khi niêm yết cổ phiếu của Coinbase Inc.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây