Ark Invest tìm kiếm sự chấp thuận đối với ứng dụng ETF BTC mới

Cathie Wood của Ark Invest nổi tiếng đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin (ETF) thông qua doanh nghiệp của cô.

Một ETF Bitcoin khác được chuyển đến SEC

Theo thủ tục giấy tờ chính thức, mục đích của ETF là theo dõi giá bitcoin. Nó cũng sẽ giao dịch dưới mã “ARKB” nếu nó nhận được sự chấp thuận. Ark đang hợp tác với một công ty được gọi là 21 Shares để công bố ETF.

Mặc dù tất cả điều này đều ổn và tuyệt vời, nhưng người ta cần nhớ rằng SEC không đặc biệt tốt với các ETF dựa trên bitcoin. Cơ quan này đã thể hiện một mức độ cực kỳ khép kín và do đó, mặc dù nhiều năm các công ty cố gắng hết sức, SEC vẫn luôn nhanh chóng gửi thư từ chối cho những người như Bitwise, Van Eck và một số công ty khác đã cố gắng tiết lộ sàn giao dịch tiền điện tử -quỹ đã giao dịch trong quá khứ.

Bây giờ, nó đã đến mức Hoa Kỳ đang tụt lại phía sau. Canada – quốc gia láng giềng ở phía bắc của đất nước – cuối cùng đã đánh bại Hoa Kỳ và phát hành hai ETF tiền điện tử trong những tháng gần đây, một dựa trên BTC và một dựa trên Ethereum. Hester Pierce của SEC – được mệnh danh là “Mẹ tiền điện tử” với lập trường lỏng lẻo của mình về quy định bitcoin và tiền điện tử – đã tuyên bố rằng cơ quan này đã mắc một sai lầm khủng khiếp khi không cởi mở hơn khi nói đến triển vọng của tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều này đã không ngăn SEC có lập trường cứng rắn và cứng rắn chống lại sự đổi mới tiền điện tử ngày càng tăng. Tuy nhiên, rõ ràng, Wood có vẻ tin rằng cô ấy có thể khiến công ty thay đổi quan điểm của mình.

Hồ sơ ETF nêu rõ:

Giá trị thị trường của bitcoin không liên quan đến bất kỳ công ty, chính phủ hoặc tài sản cụ thể nào. Việc định giá bitcoin phụ thuộc vào kỳ vọng trong tương lai đối với giá trị của mạng bitcoin, số lượng giao dịch bitcoin và việc sử dụng bitcoin làm tài sản tổng thể. Điều này có nghĩa là một lượng đáng kể giá trị của bitcoin là đầu cơ, có thể dẫn đến sự biến động gia tăng. Các nhà đầu tư có thể nhận được lãi, lỗ và / hoặc biến động đáng kể trong các khoản nắm giữ của Trust, tùy thuộc vào việc định giá bitcoin.

Biến động vẫn là một vấn đề

SEC luôn nói rõ rằng cho đến khi sự biến động của bitcoin được kiểm soát, các nhà quản lý sẽ tiếp tục xem xét ý tưởng về một ETF tiền điện tử với một cái cau mày. Tại thời điểm viết bài, có khoảng tám ứng dụng ETF tiền điện tử khác đang chờ phê duyệt, mặc dù xem xét giá trị bitcoin đã mất trong hai tháng trước đó, thật khó để nói liệu bây giờ có phải là thời điểm mà SEC cuối cùng tự giải tỏa hay không những ức chế của nó.

Mặc dù giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 đô la vào giữa tháng 4, bitcoin kể từ đó đã mất gần 50% giá và hiện chỉ được giao dịch với giá hơn 36.000 đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây