Ấn Độ muốn các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đưa các tuyên bố từ chối trách nhiệm tiêu chuẩn hóa lên quảng cáo

Các quảng cáo tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ sẽ phải bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm được tiêu chuẩn hóa nhằm cảnh báo các nhà đầu tư trước những rủi ro vốn có trong ngành. Một tòa án cấp cao ở quốc gia châu Á đã nhận được đơn yêu cầu tìm cách yêu cầu các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nên nói về các tuyên bố từ chối trách nhiệm, đảm bảo chúng chiếm ít nhất 80% màn hình.

Tòa án Tối cao Delhi đã đưa ra thông báo cho các nhà quản lý và một số sàn giao dịch hàng đầu khi họ tìm cách thống trị những gì họ cho là quảng cáo gây hiểu lầm trên truyền hình và các phương tiện kỹ thuật số khác.

Theo New Indian Express, một băng ghế gồm các thẩm phán DN Patel và Jyoti Singh đã tìm kiếm phản hồi từ ba sàn giao dịch hàng đầu trong nước – WazirX, CoinDCX và Coinswitch Kuber. Nó cũng đã gửi các thông báo đến Bộ Thông tin và Phát thanh truyền hình, cơ quan quản lý quảng cáo ở Ấn Độ, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ.

Tòa án đã hành động sau khi nhận được đơn thỉnh cầu từ hai luật sư – Vikash Kumar và Ayush Shukla – những người đã tìm kiếm hướng về các quảng cáo mà các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số có thể chạy trên TV. Cả hai, những người đang hành nghề luật sư, đã kiến ​​nghị tòa án yêu cầu các cuộc trao đổi phải có văn bản tuyên bố từ chối trách nhiệm chiếm ít nhất 80% màn hình.

Họ cũng muốn quảng cáo có tuyên bố từ chối trách nhiệm được đọc chậm, kéo dài ít nhất năm giây.

Theo hai luật sư, các sàn giao dịch đã chạy quảng cáo hấp dẫn trên các phương tiện trực quan, thu hút các nhà đầu tư mà không thông báo cho họ về những rủi ro liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Họ tuyên bố trong đơn thỉnh cầu của họ rằng thường không có lồng tiếng cho các tuyên bố từ chối trách nhiệm. Ngoài ra, văn bản thường quá nhỏ để khán giả có thể đọc và trên hầu hết các quảng cáo, văn bản này có thời lượng dưới hai giây.

Họ tuyên bố rằng quảng cáo tiền tệ kỹ thuật số sẽ truyền tải rằng ngành này có rủi ro cao hơn so với các sản phẩm đầu tư cổ phiếu truyền thống.

“Một nhà đầu tư bán lẻ bình thường xem quảng cáo nghe nhìn trên truyền hình do các công ty liên quan thực hiện một cách thường xuyên, cũng như trên các trang web trực tuyến như YouTube, có thể bị thiệt hại to lớn từ kết quả của việc đó”, lời kêu gọi của họ.

Các sàn giao dịch của Ấn Độ không gặp vấn đề gì với yêu cầu này vì họ cũng tìm cách bảo vệ người dùng của mình, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại CoinDCX, Ramalingam Subramanian, nói với Business Insider.

Ông nhận xét, “Trong khi các quy định, một nhu cầu không ngừng từ ngành công nghiệp, sẽ phục vụ cho các nguyên tắc quảng cáo, việc bổ sung tuyên bố từ chối trách nhiệm cho tất cả các quảng cáo được phát sóng đã là một phần trong khuôn khổ tự điều chỉnh của chúng tôi. Chúng tôi cam kết thực hiện các biện pháp an toàn và tuân thủ cần thiết để áp dụng hàng loạt tài sản tiền điện tử và sẵn sàng tuân thủ tất cả các biện pháp nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) cũng đang xem xét kỹ lưỡng các quảng cáo tiền kỹ thuật số. Như CoinGeek đã báo cáo, cơ quan quản lý xem quảng cáo tiền kỹ thuật số là “lĩnh vực hoàn toàn quan trọng và ưu tiên đối với chúng tôi”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây